Nghệ An: 31 xã giảm gần 100 tỷ tiền nợ đọng NTM

(Baonghean.vn) - Tuy là tỉnh có số nợ đọng XCDB thuộc chương trình NTM tăng cao, nhưng nhiều xã của Nghệ An đã giảm được rất lớn số nợ và được trình Thủ tướng xem xét khen thưởng.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, Thị xã Thái Hòa và nhiều xã trong tỉnh Nghệ An đã tích cực tìm giải pháp giảm thiểu nợ đọng NTM đáng biểu dương.

a
Nghĩa Đồng - Tân Kỳ làm giao thông nội đông. Ảnh: Châu Lan

Cụ thể: Thị xã Thái Hòa đến 31/1/2016 còn nợ 8,63 tỷ đồng nhưng đến 31/1/2017 đã giảm được 7,9 4 tỷ đồng, chỉ còn nợ 690 triệu đồng. Trong đó các xã như Nghĩa Tiến, Đông Hiếu, Nghĩa Mỹ, Tây Hiếu đã trả sạch nợ đọng NTM. Nợ nhiều như xã Nghĩa Tiến là 2,16 tỷ đồng nhưng nay đã trả hết. 

Còn ở huyện Yên Thành, xã Long Thành nợ đến 31/1/2016 là 4,67 tỷ nhưng đến nay đã trả hết 4,3 tỷ chỉ còn nợ 359 triệu đồng; xã Phúc Thành nợ 3,037 tỷ nay chỉ còn 551 triệu đồng.

Hay như xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) nợ 4,99 tỷ đồng đã trả được 4,32 tỷ, còn 650 triệu đồng, xã Thái Sơn (Đô Lương) nợ 4,9 tỷ đồng nay chỉ còn 513 triệu, xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu) nợ 4,11 tỷ nay chỉ còn 401 triệu đồng...

Xã Phúc
Xã Phúc Thành (Yên Thành) có làng nghề hương trầm. Ảnh: Thu Hương

Tổng hợp Nghệ An có 1 thị xã và 31 xã, năm 2016 nợ 107,8 tỷ đồng nhưng đến nay đã giảm được 98,6 tỷ đồng. 

Trong phong trào cả nước xây dựng nông thôn mới trong 2016, đã có 51 đơn vị cấp huyện, 359 xã và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc được Ban điều phối đề xuất Thủ tướng Chính phủ khen thưởng./.

Châu Lan

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.