Nghệ An: 3.317 tàu thuyền đã neo đậu trú tránh bão số 8

(Baonghean.vn) - Đến 16 giờ ngày 24/10, ngư dân Nghệ An đã di chuyển 3.217 tàu thuyền về neo đậu tại khu vực an toàn để tránh bão số 8.
Tàu thuyền của ngư dân huyện Diễn Châu neo đậu trên sông Bùng tránh bão số 8. Ảnh: Xuân Hoàng

Thông tin từ Chi cục Thủy sản cho biết, trong ngày 24/10, Chi cục đã phát bản tin thông báo diễn biến của cơn bão số 8 qua máy thông tin liên lạc tầm xa đến các chủ tàu cá đang hoạt động trên biển. Đồng thời liên lạc phối hợp với các huyện, thị để tìm mọi cách thông báo cho tất cả tàu cá đang khai thác trên biển biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại gây ra, đặc biệt là các tàu cá đang khai thác trên các vùng biển xa.

Đến 16h00’ ngày 24/10, đã có 3.317/tổng số tàu cá toàn tỉnh là 3.468 phương tiện neo đậu tại bến an toàn; số tàu đang hoạt động trên biển 151 chiếc.

Tàu cá trên địa bàn xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai về tránh bão. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong đó, thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu 100% tàu neo đậu an toàn; huyện Diễn Châu, tổng số tàu thuyền toàn huyện là 979 phương tiện hiện tại số lượng tàu thuyền neo đậu tại bến 846 phương tiện, còn hoạt động trên vùng biển Nghệ An 133 phương tiện; huyện Nghi Lộc còn 10 phương tiện đang hoạt động trên biển; thị xã Cửa Lò còn 8 phương tiện đang hoạt động trên vùng biển Nghệ An.

Như vậy, đến thời điểm này Nghệ an vẫn còn 151 tàu thuyền của ngư dân đang hoạt động trên biển, chưa về neo đậu để tránh bão số 8.