Nghệ An: 6 doanh nghiệp bị phạt vì chậm đóng BHXH, BHTN cho người lao động

(Baonghean.vn) - BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành 6 quyết định xử phạt đối với 6 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 220 triệu đồng.

Thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHYT), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tỉnh Nghệ An đã thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành, tiến hành thanh tra tại các đơn vị sử dụng lao động có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đóng BHXH, BHTN, BHYT.

Qua công tác thanh tra trong tháng 10/2017, BHXH đã lập biên bản vi phạm hành chính về đóng BHXH, BHTN, BHYT đối với 6 đơn vị sử dụng lao động: Tổng công ty Xây lắp dầu khí Nghệ An, Tổng công ty khoáng sản XD dầu khí Nghệ An, Công ty CP đầu tư và Xây dựng Dầu khí Nghệ An, Công ty CP Xây dựng Văn Sơn, Công ty TNHH Long Minh, Công ty CP Tư vấn thiết kế và Xây dựng Giao thông 4.

Các đơn vị này có các hành vi vi phạm như chậm đóng BHXH, BHTN; Đóng BHXH, BHYT, BHTN không đủ số người theo quy định Đóng BHXH, BHYT, BHTN không đúng mức quy định… Tổng số tiền phạt 6 đơn vị là hơn 220 triệu đồng.

Danh sách các đơn vị bị xử phạt.
Danh sách các đơn vị bị xử phạt.

Phước Anh

Tin mới

‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...