Nghệ An: 700 đại biểu dự Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư xuân Kỷ Hợi 2019

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa, UBND tỉnh tổ chức họp Tiểu ban Nội dung bàn kế hoạch tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019.
Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Tùng Chi
Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Tùng Chi
Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Kỷ Hợi 2019 dự kiến tổ chức ngày 23/2/2019, tức ngày 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Vinpearl Discovery Cửa Hội, thị xã Cửa Lò.
Hội nghị thu hút khoảng 700 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cùng lãnh đạo một số cơ quan bộ, ban ngành Trung ương, địa phương có quan hệ gắn kết với tỉnh Nghệ An và gần 500 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa kết luận cuộc họp. Ảnh Tùng Chi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa kết luận cuộc họp. Ảnh: Tùng Chi
Hội nghị dự kiến trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 7 dự án và trao Biên bản ghi nhớ đầu tư cho 15 dự án.

Đồng thời với hội nghị sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như: Khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn với tổng mức đầu tư 1.177 tỷ đồng; khánh thành Tổng kho Xăng dầu DKC của Công ty  CP Tập đoàn Thiên Minh Đức (598 tỷ đồng); khánh thành Nhà ga hành khách quốc tế sân bay Vinh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (1.681 tỷ đồng); khởi công Liên hiệp sản xuất vật liệu xây dựng Trung Đô tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc của Công ty CP Trung Đô (1.025 tỷ đồng).

Giám đốc Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Lê Tiến Trị phát biểu. Ảnh: Tùng Chi
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Lê Tiến Trị phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Tùng Chi
Tại cuộc họp, các thành viên tiểu ban đã rà soát, tổng hợp danh sách khách mời; chuẩn bị các báo cáo, tài liệu, các nội dung ký kết; rà soát danh mục các dự án trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại hội nghị; hoàn chỉnh bộ tài liệu xúc tiến đầu tư của tỉnh. Ngoài ra, tổng hợp danh sách khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong đầu tư năm 2018.
Một góc Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh tư liệu
Một góc Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh tư liệu

Sau ý kiến phát biểu của các tiểu ban, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa - Trưởng Tiểu ban Nội dung nhấn mạnh, đây là hoạt động rất quan trọng trong công tác thu hút đầu tư của tỉnh, quảng bá hình ảnh Nghệ An đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; vì thế, các sở, ngành, các thành viên tiểu ban chuẩn bị chu đáo để hội nghị diễn ra trang trọng hiệu quả, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị Tiểu ban rà soát lại một lần nữa công việc được phân công, khâu nối để hoàn thiện nội dung, đảm bảo hội nghị diễn ra thành công.

tin mới

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.