Nghệ An: 82 học sinh THPT đạt giải Quốc gia

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Cục khảo thí Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015, đoàn Nghệ An tiếp tục đạt kết quả cao, xếp thứ 3 cả nước với 82 học sinh đạt giải (xếp sau thành phố Hà Nội, và thành phố Hải Phòng), tất cả các môn thi đều có học sinh đạt giải.
 
 
Năm nay, Nghệ An có 102 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi Quốc gia, ở 11 đội tuyển, tất cả các em đều là học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Kết quả có 82 học sinh đoạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 31 giải Nhì, 32 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.
 
Các môn có 100% học sinh tham gia dự thi đều đạt giải cao như môn Toán với  8 giải Nhì, 1 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; Môn Vật lý có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì và 5 giải Ba; Môn Hóa học có 9 giải Nhì và 1 giải Ba.
 
Như vậy, với kết quả này, Nghệ An tiếp tục là tỉnh đứng ở vị trí tốp đầu trong cả nước về thành tích thi học sinh giỏi Quốc gia.
 
Đối với khối chuyên Đại học Vinh có 30 em dự thi thì có tới 18 em đạt giải, trong đó có 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 Khuyến khích.
 
Theo dự kiến, Nghệ An sẽ có khoảng 20 học sinh tiếp tục tham dự vòng 2, kỳ thi chọn học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc tế và khu vực năm 2015.
 
 
 
                                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn