Nghệ An: 900 người diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

(Baonghean.vn) - Sáng nay (9/11), tại Trường Trung cấp dạy nghề dân tộc nội trú Nghệ An (đóng ở huyện Con Cuông) diễn ra lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” .

Dự lễ phát động có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ,TB & XH.

Tham gia lễ phát động có đại diện các ban ngành, lãnh đạo huyện Con Cuông; đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ 13 xã thị trấn, 900 đoàn viên thanh niên của 32 chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh; Tường Vy

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Tường Vy

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra lời kêu gọi phát động hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 trong đó nhấn mạnh mục đích của tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và xã hội về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; đặc biệt thu hút nam giới và trẻ em trai cùng hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. 

Ký cam kết thực hiện công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Ảnh: Tường Vy

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo ban ngành cấp tỉnh, huyện Con Cuông đã tổ chức ký cam kết cùng với các ban ngành cấp huyện, xã trong việc thực hiện hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 qua đó khẳng định mạnh mẽ việc cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Cuối buổi lễ, hơn 900 người đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của huyện Con Cuông để tuyên truyền về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.