Nghệ An: 91,88% cơ sở đạt vững mạnh toàn diện

(Baonghean.vn) - Chiều 9/01, Ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở an toàn làm chủ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở và ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý chủ trì hội nghị. Ảnh:
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở tỉnh Nghệ An chủ trì Hội nghị. Ảnh: Huy Cường

Năm 2019, cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở tỉnh Nghệ An và các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang đã bám sát các chủ trương của Trung ương và nghị quyết, kế hoạch của tỉnh, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ.

Báo cáo cho thấy, năm 2019 tình hình chính trị của tỉnh tiếp tục ổn định, kinh tế, xã hội phát triển khá, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 88.258 tỷ đồng (bằng 109,03% so với cùng kỳ năm 2018). Đến nay có 258/431 xã (chiếm 59,86%) và 4 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho các đối tượng đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; trong đó, bồi dưỡng 88 vị chức sắc, chức việc, người đứng đầu các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Chỉ đạo 7 huyện diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống bão lụt, chữa cháy rừng và 118 xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống bão lụt, chữa cháy rừng.

ác cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện Nam Đàn
Các cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện Nam Đàn giúp dân khơi thông hệ thống tiêu thoát nước. Ảnh: Huy Thư

Toàn tỉnh hiện có 467/480 Ban CHQS cấp xã có phòng làm việc riêng, đạt 97,29%; 252 nhà trực, phòng trực, đạt 52,5%. Tình hình an ninh biên giới được bảo vệ vững chắc; lực lượng vũ trang tích cực làm tốt công tác vận động quần chúng, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới...

Kết quả phân loại cơ sở, cụm năm 2019: có 441/480 cơ sở đạt vững mạnh toàn diện, chiếm 91,88%, 35 cơ sở khá; 121/141 cụm an toàn làm chủ, 19 cụm khá…

Đại đội trinh sát 20 -Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Thành Cường
Đại đội trinh sát 20 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Thành Cường

Hội nghị đã thảo luận làm rõ những ưu, khuyết điểm trong xây dựng cơ sở an toàn làm chủ năm 2019, đề ra nguyên nhân, biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại và thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, chủ trương, giải pháp chủ yếu trong năm 2020.

Ban Chỉ đạo xác định một số mục tiêu chủ yếu như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp; hoàn thành việc kiện toàn sắp xếp bộ máy hành chính theo kế hoạch; hoàn thành và vượt chỉ tiêu kinh tế - xã hội; xây dựng Quốc phòng - An ninh vững mạnh toàn diện, phấn đấu, có trên 92% cơ sở xã, phường, thị trấn đạt vững mạnh toàn diện, không có cơ sở yếu kém; 100% cụm hoạt động khá trở lên.

Nghệ An: 91,88% cơ sở đạt vững mạnh toàn diện ảnh 4
Bộ Chỉ huy Quân sự và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020. Ảnh: Huy Cường

Tại Hội nghị, Bộ Chỉ huy Quân sự và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019 và ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020.

 

Tin mới

Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 11

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, tại TP. Vinh, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội.