Nghệ An: 97,46% học sinh đậu tốt nghiệp

(Baonghean.vn) - Kết thúc Kỳ  thi THPT Quốc gia, tại Nghệ An đã có 97,46% học sinh lớp 12 được công nhận tốt nghiệp...

Đây là số liệu vừa được ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công bố về kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2015 – 2016. Theo đó, năm nay, tỷ lệ học sinh được tốt nghiệp của Nghệ An đạt 97,46%. Con số này cao hơn 1% so với kết quả của năm học trước.

Thống kê cho thấy, số học sinh trượt tốt nghiệp chủ yếu tập trung ở các huyện vùng cao và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Nguyên nhân chính khiến tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tăng cao, một phần bởi học sinh bị điểm liệt giảm.

Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia.

Năm ngoái, toàn tỉnh có 500 học sinh bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Năm nay con số này chỉ còn lại 70 em (chiếm khoảng 15%). Trong đó có 67 em bị điểm liệt môn Toán, 2 em bị điểm liệt môn Văn học và 1 em bị điểm liệt môn Ngoại ngữ.

Ở cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì, toàn cụm có  6 thí sinh bị điểm 0 (trong đó, có 4 ở  môn Toán, 1 ở môn Lịch Sử và 1 ở môn Địa lý).

Kỳ thi THPT Quốc gia là Kỳ thi “2 trong 1”. Trong đó, vừa lấy kết quả tốt nghiệp, vừa lấy điểm xét tuyển vào đại học. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được tính dựa trên điểm bài thi 4 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Bằng tốt nghiệp của các thí sinh năm 2016 sẽ không xếp loại Giỏi, Khá, Trung bình... mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Trường hợp điểm xét tốt nghiệp của các thí sinh dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Mỹ Hà