Nghệ An: Ăn bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

(Baonghean.vn) - Trong lúc cô giáo ra ngoài, một cháu bé 4 tuổi bóc gói bột thông bồn cầu rồi chia cho 2 bạn cùng lớp ăn khiến cả 3 cháu phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 14/11 tại điểm chính Mạnh San, Trường mầm non Nam Kim (xã Nam Kim, huyện Nam Đàn). 3 cháu bé 4 tuổi lỡ ăn bột thông bồn cầu là: Nguyễn Thị Yến Nhi, Nguyễn Ngọc Bích và Phạm Thái Nguyên.

Cô Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Kim cho biết: Thời điểm đó, bồn cầu nhà vệ sinh của lớp học bị tắc, nhân viên kế toán lấy 2 gói bột thông bồn cầu đưa xuống lớp học. Khi cô giáo vừa nhận thì một cháu muốn đi vệ sinh, cô liền cất gói bột trong tủ rồi đưa cháu ra ngoài.

Lúc đó ở trong lớp, có một cháu tò mò, mở tủ lấy gói bột thông bồn cầu rồi bóc ra đưa cho 2 bạn cùng lớp ăn. Khi cô giáo vào lớp phát hiện sự việc đã báo cáo với Ban giám hiệu và cùng đưa các cháu sang Trạm y tế xã Nam Kim sơ cứu. 

Bột thông bồn cầu (ảnh minh họa)

Tiếp đó, nhà trường thông báo cho gia đình cùng đưa các cháu sang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). 2 cháu Yến Nhi, Bích Ngọc tiếp tục được đưa xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu. Sau khi sơ cứu ban đầu, sáng 15/11, cháu Yến Nhi và cháu Ngọc Bích được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đến trưa 15/11, cháu Thái Nguyên cũng được gia đình cùng Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo UBND xã Nam Kim đưa xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu và hiện đang được chăm sóc tại đây. 

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thuận (bố của cháu Nguyễn Ngọc Bích) cho biết: Hiện sức khỏe của 2 cháu đã qua khỏi giai đoạn nguy hiểm. Cháu Ngọc Bích thì bị rộp, loét lưỡi và đã ăn được ít. Còn cháu Yến Nhi bị loét trong vòm họng. 2 cháu vừa được chỉ định chụp Xquang, kiểm tra tim mạch và đang chuẩn bị nội soi để lấy mẫu xét nghiệm.

"Đây là sự việc không ai mong muốn, chỉ là vô tình mà thôi. Sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường cũng như lãnh đạo UBND xã đã có trách nhiệm đưa các cháu đi cấp cứu tại bệnh viện. Cô giáo cũng muốn cùng với gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng chỉ cần gia đình đi là được rồi", ông Thuận nói.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trịnh Xuân Hưng - Chủ tịch UBND xã Nam Kim (Nam Đàn) cho biết, đây là sự việc ngoài mong muốn và phía xã, nhà trường đang cùng phối hợp với gia đình để hỗ trợ điều kiện tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

Được biết, Trường mầm non Nam Kim có khoảng hơn 460 cháu, học tập ở 3 điểm trường. Trong đó, điểm trường Mạnh San là điểm chính có 11 lớp, gần 400 cháu học tập. Về trách nhiệm của nhà trường cũng như cô giáo, bà Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng nhà trường nói nhà trường sẽ tổ chức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc để không còn xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự. 

Nguyên Hưng