Nghệ An: Bảo đảm không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 14/11, Cục Quản lý thị trường Nghệ An làm việc với các đầu mối kinh doanh xăng dầu, bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.
Nghệ An: Bảo đảm không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu ảnh 1

Cục Quản lý thị trường Nghệ An làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức. Ảnh: Văn Trường

Theo báo cáo của Cục quản lý thị trường Nghệ An, qua công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua cho thấy nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh bị gián đoạn cục bộ tại một số thời điểm, ở một số địa phương, nhưng không có hiện tượng đóng cửa, ngừng bán hàng...

Để kịp thời nắm bắt tình hình cung ứng xăng dầu, chiều 14/11, Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành làm việc với doanh nghiệp cung ứng xăng dầu trên địa bàn, như Công ty Xăng dầu Nghệ An, Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức (TP. Vinh), Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Tiến Nhật (TX. Cửa Lò). Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chia sẻ, mặc dù khó khăn về nguồn cung, nhưng đến thời điểm này hoạt động cung ứng vẫn đầy đủ.

Tại Công ty Xăng dầu Nghệ An, ông Nguyễn Sỹ Văn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Nghệ An cho biết, vẫn đáp ứng được từ 32.000 - 33.000m3 xăng, dầu/tháng. Hiện tại, công ty đang tiếp tục cố gắng thương thảo với các đối tác để nhập tăng thêm khối lượng khoảng trên 20% lượng xăng, dầu cho địa bàn Nghệ An. Ông Nguyễn Sỹ Văn cho biết, hiện nay, một số cây xăng, dầu trên địa bàn có thiếu nhưng chỉ cục bộ, tạm thời, chậm nhất là trong ngày sẽ được điều tiết, cố gắng cung ứng kịp thời xăng, dầu cho các cửa hàng bán lẻ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh cho biết: Dù nguồn cung xăng, dầu trong nước đang hạn chế, hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn song công ty sẽ nỗ lực đáp ứng đủ nhu cầu nhiên liệu trên địa bàn tỉnh...

Ông Nguyễn Văn Hường - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết thêm: Địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay chưa xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu. Việc thiếu hụt cục bộ ở một số nơi được khắc phục nhanh chóng, kịp thời phục vụ nhân dân.

Cục Quản lý thị trường phối hợp với Sở Công Thương Nghệ An làm việc với các doanh nghiệp đầu mối, phân phối yêu cầu cung ứng đầy đủ hàng, kịp thời cho các cửa hàng trong hệ thống của mình.

Đồng thời, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Biên phòng, Hải quan hoạt động trên các tuyến biển, vùng biển để kiểm tra, giám sát trên các vùng biển của các cửa hàng xăng dầu; phối hợp với chính quyền các địa phương giám sát chặt chẽ việc bán xăng, dầu tại cửa hàng bán lẻ trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ngừng bán không có lý do theo quy định.

Nghệ An: Bảo đảm không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu ảnh 2

Cây xăng dầu ở thị trấn Đô Lương hoạt động bình thường. Ảnh: Văn Trường

Theo báo cáo của Sở Công thương, hiện nay các thương nhân đầu mối vẫn đảm bảo cung ứng 58.000-62.000m3/tháng, cụ thể: Công ty Xăng dầu Nghệ An đáp ứng khoảng 32.000-33.000m3 xăng, dầu/tháng; Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức đáp ứng khoảng 20.000-22.000m3 xăng, dầu/tháng; các thương nhân phân phối khác đáp ứng khoảng 6.000-7.000m3 xăng, dầu/tháng.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.