Nghệ An bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 từ huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 20/4, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông (Nghệ An) bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên là cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam và lực lượng phòng chống dịch ở huyện.
Thực hiện khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi tiêm. Ảnh: Bảo Hân
Trong sáng 20/4, tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An có gần 100 người đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 được tiêm vaccine, gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Con Cuông; cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam; cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện; thành viên các tổ phòng  chống dịch Covid-19 cộng đồng.
Y bác sĩ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho ông Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy Con Cuông. Ảnh: Bảo Hân
Trước thời điểm tiêm vaccine phòng Covid-19,Trung tâm Y tế huyện Con Cuông đã xây dựng kế hoạch tiêm; rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định; tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế, đặc biệt chú trọng xử lý các phản ứng sau tiêm. - Bác sĩ Vi Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Con Cuông cho biết.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho ông Hoàng Sỹ Kiện - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Con Cuông, Chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Bảo Hân
Tính đến thời điểm này, hoạt động tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện Con Cuông đã và đang diễn ra đúng quy định, an toàn. Bác sĩ Hà Văn Quỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An là người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở huyện Con Cuông và cũng là đầu tiên ở tỉnh Nghệ An, chia sẻ: “Tôi rất yên tâm khi được tiêm vaccine Covid-19 và tin rằng cùng với ý thức phòng chống dịch của người dân thì vaccine sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch”.
Bác sĩ Hà Văn Quỳnh là người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở huyện Con Cuông và cũng là đầu tiên ở tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bảo Hân
Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, tất cả các trường hợp đều được theo dõi 30 phút và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe. Hiện, Con Cuông chưa ghi nhận phản ứng mạnh nào sau tiêm.