Nghệ An bắt đối tượng truy nã đi bầu cử

(Baonghean.vn) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn vừa phát hiện và bắt nhanh 1 đối tượng bị truy nã vì tội trộm cắp tài sản.

Trung tá Hạ Bá Lỉa - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, trong lúc đang làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp, thì phát hiện và bắt giữ đối tượng Lương Hai Sinh, sinh 1996, trú bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu.

Đây là đối tượng truy nã theo quyết định số 05 ngày 25/ 9/ 2015 của cơ quan Cảnh Sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn về tội trôm cắp tài sản.

Nghệ An bắt đối tượng truy nã đi bầu cử ảnh 1
 

Theo tài liệu điều tra của Cơ quan điều tra cung cấp, vào ngày 4/01/ 2015, Lương Hai Sinh cùng với Lương Văn Tý, Lo Văn Xuyên và Nguyễn Xuân (cả 4 đối tượng trú tại bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu) đã cấu kết với nhau trộm một con bò trị giá 28 triệu đồng của ông Lữ Văn Quỳnh, trú cùng bản nói trên.

Các đối tượng trong lúc đưa đi tiêu thụ thì bị người dân phát hiện và truy bắt được Lương Văn Tý, Lo Văn Xuyên, và Nguyễn Xuân, còn Lương Hai Sinh bỏ trốn. Đến 10 giờ ngày 22/ 5, tại điểm bầu cử bản Khe Nằn lưc lượng công an huyện Kỳ Sơn, đã phát hiện và tổ chức vây bắt được Sinh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an Kỳ Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 19/5, trong khi Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đang phối hợp với các lực lượng của xã Bảo Nam thực hiện công tác bảo vệ các điểm bầu cử Đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp thì phát hiện và bắt giữ đối tượng Xeo Phò Đoan, sinh 1978, trú bản Xa Lông, xã Bảo Nam. Đây là đối tượng truy nã đặc biệt theo quyết định số 05 ngày 17/ 7/ 2015 của cơ quan Cảnh Sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An về tội mua bán trẻ em.

Lữ Phú 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.