Nghệ An bắt đối tượng truy nã đi bầu cử

(Baonghean.vn) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn vừa phát hiện và bắt nhanh 1 đối tượng bị truy nã vì tội trộm cắp tài sản.

Trung tá Hạ Bá Lỉa - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, trong lúc đang làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp, thì phát hiện và bắt giữ đối tượng Lương Hai Sinh, sinh 1996, trú bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu.

Đây là đối tượng truy nã theo quyết định số 05 ngày 25/ 9/ 2015 của cơ quan Cảnh Sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn về tội trôm cắp tài sản.

Nghệ An bắt đối tượng truy nã đi bầu cử ảnh 1
 

Theo tài liệu điều tra của Cơ quan điều tra cung cấp, vào ngày 4/01/ 2015, Lương Hai Sinh cùng với Lương Văn Tý, Lo Văn Xuyên và Nguyễn Xuân (cả 4 đối tượng trú tại bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu) đã cấu kết với nhau trộm một con bò trị giá 28 triệu đồng của ông Lữ Văn Quỳnh, trú cùng bản nói trên.

Các đối tượng trong lúc đưa đi tiêu thụ thì bị người dân phát hiện và truy bắt được Lương Văn Tý, Lo Văn Xuyên, và Nguyễn Xuân, còn Lương Hai Sinh bỏ trốn. Đến 10 giờ ngày 22/ 5, tại điểm bầu cử bản Khe Nằn lưc lượng công an huyện Kỳ Sơn, đã phát hiện và tổ chức vây bắt được Sinh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an Kỳ Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 19/5, trong khi Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đang phối hợp với các lực lượng của xã Bảo Nam thực hiện công tác bảo vệ các điểm bầu cử Đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp thì phát hiện và bắt giữ đối tượng Xeo Phò Đoan, sinh 1978, trú bản Xa Lông, xã Bảo Nam. Đây là đối tượng truy nã đặc biệt theo quyết định số 05 ngày 17/ 7/ 2015 của cơ quan Cảnh Sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An về tội mua bán trẻ em.

Lữ Phú 

Tin mới

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.