Nghệ An: Bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 700kg ma túy đá

(Baonghean.vn) - Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ 3 đối tượng và 700kg ma túy đá.
Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, sau khi giám định, số chất bột màu trắng được thu giữ tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu được xác định là ma túy đá.
Số bao tải màu trắng chứa ma túy đá được tập kết bên đường. Ảnh: T.B
"Thông tin ban đầu anh em báo cáo về thì đang tạm giữ 3 đối tượng và cùng tang vật là 700kg ma túy đá", Đại tá Hùng nói và cho biết rằng, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng. Thông tin ban đầu, cả 3 đối tượng đang bị tạm giữ đều trú ở Nghệ An.
Vị trí xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu). Ảnh: Google.maps
Trước đó, tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), người dân phát hiện hàng chục bao tải màu trắng vứt bên vệ đường. Nhiều người hiếu kỳ mở ra xem thì thấy bên trong là chất bột màu trắng, không phải muối nên đã báo với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và cơ quan công an.
Nhận được tin báo, sáng 17/4, Công an huyện Quỳnh Lưu, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đến hiện trường, tạm giữ số bao tải này và đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để làm rõ. 
Cán bộ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và Công an đang kiểm tra số ma túy đá. Ảnh: N.H.T
Trước đó, vào tháng 3/2019, Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án do phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy chủ trì, phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu để đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán vận chuyển ma túy này. 
Hiện cảnh sát đang truy bắt một số đối tượng bỏ trốn. Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đang trực tiếp ra Quỳnh Lưu để chỉ đạo điều tra vụ việc này.
Các bì tải trắng đựng ma túy. Ảnh: N.H.T
Số ma túy đá lên đến 700kg. Ảnh: N.H.T

Chiều 15/4, Ban chuyên án của Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Công an Nghệ An khám xét, vây bắt một nhóm người có hành vi mua bán, vận chuyển chất ma túy tại một căn nhà ở ngõ 161, đường Phùng Chí Kiên, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh.

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã bắt 4 đối tượng, thu giữ gần 700 kg ma túy được cất giấu trong 30 thùng loa.