Nghệ An bắt hơn 3 tấn pháo trong 1 tháng

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 1/2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Thảo.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng, các ngành trong khối đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, trong đó các ngành đã tập trung cho công tác tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Lực lượng chức năng đã mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, đã bắt giữ xử lý nhiều đường dây tội phạm liên quan đến ma túy, pháo nổ, xử lý nhiều hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm liên quan đến quản lý lâm sản.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Chi cục quản lý thị trường đã tổ chức tăng cường chống các hành vi tàng trữ và kinh doanh pháo nổ, chống buôn bán hàng nhập lậu, tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón,… 

Cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ 337 vụ, 387 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, môi trường, thu 87 khối gỗ các loại, 1,4 tấn động vật, thực phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Công an Nghệ An tăng cường bắt giữ việc buôn bán pháo. Ảnh tư liệu.

Trong đó, phát hiện, đấu tranh, xử lý mạnh với hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép các loại pháo, bắt 120 vụ, 138 đối tượng, thu hơn 3 tấn tiền chất thuốc nổ và 3 tấn pháo các loại.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành, các đơn vị đã đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ông Phan Đức Sơn - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Nhiệm vụ trong thời gian tới, các ngành trong khối tập trung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để nhân dân vui tết an toàn tuyệt đối. Tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết; không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra.

Đồng thời, triển khai các biện pháp, nắm tình hình để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở./ 

Phương Thảo