Nghệ An: Bắt ‘ông trùm chân rết’ đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh

Đức Chuyên - Tiến Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Người đàn ông 60 tuổi được xác định là “chân rết” cuối cùng trong đường dây chạy thương binh với hơn 1.000 nạn nhân do Tạ Thị Vân cầm đầu, sau thời gian bỏ trốn đã sa lưới pháp luật.
Đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh: Cả nghìn người sập bẫy

Đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh: Cả nghìn người sập bẫy

(Baonghean) - Lợi dụng nguyện vọng mong được hưởng chế độ của những người từng tham gia kháng chiến nhưng bị thất lạc giấy tờ, không đủ để làm thủ tục theo quy định, trong một thời gian dài, những đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo “chạy” thương binh và các “chân rết”đã nhận khoảng 1.200 hồ sơ kèm theo hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân.

Nghệ An: Bắt ‘ông trùm chân rết’ đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh ảnh 2
Quyết định truy nã và đối tượng Tùng sau khi bị bắt tại cơ quan điều tra. Ảnh: PV

Ngày 19/3, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra (PC 44, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đang phục hồi, mở rộng điều tra đối với vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây chạy thương binh liên tỉnh mà Báo Nghệ An đã có loạt bài phản ánh.

Động thái này được đưa ra sau khi PC 44 bắt được Hồ Thanh Tùng (60 tuổi, trú xã Hưng Phú, Hưng Nguyên), sau hơn một năm phát lệnh truy nã.

Tùng được xác định là “ông trùm chân rết” trong đường dây chạy thương binh liên tỉnh với hơn 1.000 nạn nhân. Tuy nhiên, từ cuối năm 2014, trước khi vụ việc bị vỡ lở, người đàn ông này đã rời khỏi địa phương, cơ quan chức năng đã có quyết định truy nã. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong tháng 3/2018, Hồ Thanh Tùng đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Vụ án lừa đảo phức tạp, nên các cơ quan chức năng phải tách thành nhiều bộ hồ sơ Ảnh: P.V
Vụ án lừa đảo phức tạp, nên các cơ quan chức năng phải tách thành nhiều bộ hồ sơ Ảnh: P.V

Thông qua Báo Nghệ An, cơ quan điều tra thông báo ai là nạn nhân trong đường dây chạy thương binh này thì liên hệ theo địa chỉ Văn phòng cảnh sát điều tra (PC 44, Công an tỉnh Nghệ An), Đại lộ Lê nin - xã Nghi Phú - TP Vinh - Nghệ An. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 0932.345.256 gặp Đại úy Phan Thanh Hải - điều tra viên của vụ án.

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.