Nghệ An: Bé gái 1 tuần tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường

(Baonghean.vn) - Một bé gái khoảng một tuần tuổi bị bỏ rơi ngay bên vệ đường khiến nhiều người sửng sốt.

Theo thông tin cung cấp của người dân ở khối 4 thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), sáng ngày 14/3 nhiều người hoảng hốt khi phát hiện ở khu vực cách cổng trường THPT Kỳ Sơn chừng 100 mét có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Nơi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: NPV

Bà Hoàng Thị Hòa (72 tuổi), người đầu tiên phát hiện ra cháu bé kể lại: Lúc ấy vào khoảng 6 giờ 30 phút, bà Hòa ra dọn dẹp hàng quán thì thấy một đứa trẻ quấn tròn trong chiếc màn màu xanh, trên người không một mảnh quần áo. Hoảng hốt, bà hô hoán mọi người xung quanh chạy đến để bế cháu bé ra. Một giáo viên dạy trên địa bàn xã Hữu Kiệm đã nhanh chóng tháo chiếc màn để tránh cho cháu bé bị ngạt thở.

Chiếc màn xanh quấn bé gái sơ sinh. Ảnh: NPV

Cháu bé sau đó đã được một gia đình ở gần đó đưa xuống Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn để kiểm tra sức khỏe. Đại diện gia đình này cho biết, bé gái này đã được khoảng một tuần tuổi, nặng 2,6 kg. Hiện gia đình đã liên hệ để làm các thủ tục để nhận cháu bé về nuôi.

Bé gái nặng 2,6 kg hiện đã được một gia đình làm thủ tục để nhận nuôi. Ảnh: NPV

Trao đổi với Báo Nghệ An, đại diện Công an thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) cũng đã xác nhận sự việc trên và đang hướng dẫn gia đình có nguyện vọng nhận nuôi bé gái thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục theo pháp luật.