Nghệ An: Biểu dương điển hình chi hội trưởng nông dân là giáo dân tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân tỉnh biểu dương 48 chi hội trưởng nông dân là giáo dân tiêu biểu, những nông dân “Kính Chúa, yêu nước” có nhiều đóng góp các phong trào thi đua ở địa phương.

Sáng 20/12, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình chi hội trưởng là giáo dân giai đoạn 2019- 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

NHỮNG NÔNG DÂN KÍNH CHÚA YÊU NƯỚC

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới ở khắp các vùng miền trong toàn tỉnh.

Các cấp hội nông dân đã phát huy tinh thần đại đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng phong trào. Ở các địa phương có đồng bào theo đạo Thiên chúa đông như: huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Hưng Nguyên… và nhiều huyện khác luôn đạt những thành tích cao trong công tác hội và phong trào nông dân, các hoạt động của các địa phương luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết “lương giáo một lòng”, “kính Chúa yêu nước”.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Hội Nông dân tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phong trào các cấp hội, từ tuyên truyền, vận động, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, trong đó tập trung hỗ trợ về vốn để đầu tư phát triển kinh tế, hỗ trợ về vật tư, phân bón, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tại các địa phương.

Giao đoạn từ 2019 - 2021, Hội Nông dân tỉnh đã đầu tư 22 dự án phát triển sản xuất ở vùng đồng bào có đạo với số vốn hơn 7,7 tỷ đồng từ nguồn vốn hỗ trợ nông dân cấp tỉnh và huyện.

Các hoạt động này đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp hội nói chung và các địa phương vùng đồng bào có đạo nói riêng.

Chi hội trưởng nông dân tiêu biểu
Các chi hội trưởng nông dân là giáo dân tiêu biểu đóng góp cho phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phong trào nông dân ở cơ sở tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong đó có sự đóng góp hết sức tích cực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở, nhất là đội ngũ chi hội trưởng - những người dẫn dắt tổ chức hành động phong trào nông dân trong từng thôn, xóm.

 48 chi hội trưởng nông dân là giáo dân được biểu dương lần này là những điển hình tiêu biểu đại diện cho 400 cán bộ hội cơ sở, hơn 25 ngàn hội viên là giáo dân trên địa bàn tỉnh.

Chi hội trưởng
Ông Trần Đình Quyến, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân xóm Đồng Hà, xã Diễn Vạn, Diễn Châu tham luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
LAN TỎA NHIỀU VIỆC LÀM TỐT

Theo Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, yêu cầu công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng nặng nề hơn và phải đổi mới mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn và nỗ lực hơn, nhất là ở cấp cơ sở, chi hội.

"Hội Nông dân tỉnh đề nghị các chi hội trưởng xuất sắc tiếp tục nỗ lực, không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức trình độ về mọi mặt nhằm đưa phong trào nông dân của chi hội mình, cơ sở mình ngày càng phát triển, chăm lo hỗ trợ tốt hơn cho hội viên, nông dân trong sản xuất, trong đời sống; gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương do cấp ủy, chính quyền và tổ chức Hội Nông dân triển khai” - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng đề nghị.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát biểu thảo luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng 48 chi hội trưởng nông dân là giáo dân điển hình, những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua yêu nước của nông dân tỉnh nhà. 

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng tổ chức hội vùng có đông đồng bào Công giáo và phong trào nông dân trong đồng bào công giáo đạt được trong giai đoạn 2019-2021. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn mỗi cá nhân được tuyên dương hôm nay cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu lan tỏa nhiều hơn nữa những việc làm tốt những mô hình sinh kế xóa đói giảm nghèo, xứng đáng là những tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh khảo sát trang trại Thiên Sơn - mô hình cam đạt chuẩn Global GAP (tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu) của giáo dân Trịnh Xuân Giáo tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thanh Lê ảnh 6
Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh khảo sát trang trại Thiên Sơn - mô hình cam đạt chuẩn Global GAP (tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu) của giáo dân Trịnh Xuân Giáo tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí cũng đề nghị Hội Nông dân tỉnh, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, các địa phương tiếp tục tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong hội viên là người Công giáo để khơi dậy lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, làm cơ sở hội vững mạnh, cho phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới; góp phần đắc lực trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

Trao bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các chi hội trưởng nông dân là giáo dân tiêu biểu giai đoạn 2019-2021. Ảnh: Thanh Lê
Trao Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các chi hội trưởng nông dân là giáo dân tiêu biểu giai đoạn 2019-2021. Ảnh: Thanh Lê

Đây là lần đầu tiên Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị biểu dương điển hình chi hội trưởng giáo dân là nông dân.

Hoạt động có ý nghĩa nhằm biểu dương, tôn vinh những tấm gương chi hội trưởng nông dân đã đóng góp xuất sắc cho tổ chức Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà trong 3 năm qua. Hoạt động này lại càng thêm ý nghĩa khi được tổ chức trong không khí ngập tràn yêu thương và dự cảm an lành của mùa Giáng sinh 2021 đang đến.

Nhân dịp Giáng sinh năm 2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh gửi lời chúc tới các đại biểu và đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp; một năm mới dồi dào sức khỏe và nhận được nhiều Hồng ân của Thiên chúa.

tin mới

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ trả lời ý kiến cử tri; Tuyên dương 95 học sinh "con ngoan, trò giỏi" trong Khối Các cơ quan tỉnh; Trẻ em biên giới bằng rừng tới lớp… là những thông tin nổi bật ngày 24/9.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

(Baonghean.vn) - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Lễ khánh thành cầu dân sinh ở Nam Đàn; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao quà tại huyện Tương Dương; Nghệ An phát triển dự án điện; Tổ công tác Bộ Công an xử lý nồng độ cồn tại TP. Vinh... 

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

(Baonghean.vn) - Trào lưu hút thuốc lá điện tử đang ngày càng "xâm nhập" nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh. Ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế có những trao đổi về nguy cơ và hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc lá điện tử. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/9

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Cục Thống kê; Nghệ An dành hơn 8.000 ha đất để phát triển khu công nghiệp đến năm 2030; Đến tháng 10/2023, 100% cơ quan, đơn vị và địa phương ở Nghệ An sẽ được cấp nguồn chi trả lương theo mức mới… là những thông tin nổi bật ngày 22/9.

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

Trao giải tập thể, cá nhân Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023 đã trao giải Nhất cho đội Yên Thành, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tập thể; trao giải thưởng cho 21 cá nhân; giải các phần thi xuất sắc cho 21 tập thể.

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

Chủ tịch UBND tỉnh: Nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự 'biết nói'

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Cục Thống kê phải nâng tầm công tác thống kê để các con số thực sự "biết nói", phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoạch định chính sách của tỉnh và các ngành, địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội.