Nghệ An: Bình quân trong 10 hộ dân có 1 hộ sở hữu ô tô

(Baonghean.vn) - Tính đến đầu năm 2016, toàn tỉnh Nghệ An có trên 70.000 xe ô tô đăng ký. Trong năm 2015, số lượng đăng ký mới cho xe ô tô cá nhân chiếm 7.827 chiếc, tăng gần 40% so với năm 2014. Tính ra bình quân trong 10 hộ dân thì có 1 hộ sở hữu ô tô. Điều đó cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng Nghệ An đối với mặt hàng ô tô ngày càng tăng mạnh.

Một con đường vốn êm đềm như đường Hải Thượng Lãn Ông (TP. Vinh), đến nay trở nên "chật chội" bởi số lượng xe ô tô lưu thông quá lớn.

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, trong tổng số 7.827 xe đăng ký mới vào năm 2015 của toàn tỉnh Nghệ AN, thành phố Vinh có 4.075 chiếc (chiếm 52% ).

Sự tăng đột biến về số lượng ô tô lưu hành trong thành phố Vinh dẫn đến nhiều hệ lụy. Nhiều tuyến đường ở thành phố bị tắc cục bộ vào giờ cao điểm trước các điểm trường tiểu học, mầm non, chợ. Tại các nút giao thông như Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Đinh Công Tráng… hiện tượng ùn ứ giao thông ngày càng gia tăng. Tại các trung tâm mua sắm, công sở…vẫn còn tình trạng xe dừng đậu sai quy định do thiếu bến bãi. 

 
Tại nhiều điểm trường mầm non, hiện tượng xe ùn tắc vào giờ cao điểm trở thành nỗi lo lắng của người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh.
Do thiếu bãi đậu xe, tại các khu chung cư luôn trong tình trạng lộn xộn. Trong ảnh, chụp tại chung cư Đội Cung (T.P Vinh).


Thanh Quỳnh