Nghệ An bố trí mỗi phòng học một lọ nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đề nghị các trường phải bố trí nước rửa tay đủ và đảm bảo tiêu chuẩn hoặc bố trí mỗi phòng học ít nhất có một lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn.

Ngày 14/2, UBND tỉnh Nghệ An có công văn về việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng và bố trí hệ thống rửa tay tại các cơ sở giáo dục. Công văn được gửi đến Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, các địa phương trong tỉnh và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn.

Tính đến chiều 14/2, chỉ mới 60% ở trường học ở Nghệ An được phun khử trùng.
Tính đến chiều 14/2, chỉ mới 60% trường học ở Nghệ An được phun khử trùng.

Theo đó, để tiếp tục triển khai, phòng chống hiệu quả, hướng dẫn cụ thể cách phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh, sinh viên sau khi nhập học trở lại, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu giám đốc các sở này, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn bố trí nước rửa tay đủ và đảm bảo tiêu chuẩn tại các cơ sở giáo dục.

Hoặc bố trí mỗi phòng học ít nhất có một lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí giáo viên, tập huấn hướng dẫn cho học sinh cách phòng tránh, cách đeo khẩu trang, rửa tay theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các sở, địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, khuôn viên trường học... đảm bảo môi trường an toàn trước khi nhập học trở lại.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến chiều 14/2, mới có 8 địa phương trên toàn tỉnh hoàn thành việc phun thuốc tiệt trùng và khử trùng ở các nhà trường. Đó là thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương và thị xã Hoàng Mai. Trong đó, có một số trường học đã tiến hành phun lần 2. Tỷ lệ phun của toàn tỉnh là 64% với 1.034/1.622 trường.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.