Nghệ An: Các công ty thuộc Đảng uỷ Khối doanh nghiệp có doanh thu trên 30.000 tỷ đồng

(Bao nghean.vn) - Các doanh nghiệp thuộc Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Nghệ An tạo ra doanh thu cả năm 2017 ước đạt hơn 33.000 tỷ đồng; nộp ngân sách tỉnh ước đạt 2.000 tỷ đồng. 

Đây là thông tin được Đảng uỷ khối cho biết, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức vào sáng 23/12.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phan Đức Đồng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.
Dự hội nghị có đồng chí Phan Đức Đồng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Thái Khắc Thư - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh; đại diện các ban Đảng Tỉnh uỷ.  Ảnh: Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phan Đức Đồng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.

Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh có 130 tổ chức cơ sở đảng với trên 5.000 đảng viên. Năm 2017, tổng doanh thu cả năm của các doanh nghiệp trực thuộc ước đạt hơn 33.000 tỷ đồng (tăng 8,01% so với cùng kỳ); nộp ngân sách tỉnh ước đạt 2.000 tỷ đồng (chiếm 20% thu nội địa của tỉnh); nộp ngân sách Trung ương trên 664 tỷ đồng. 

Thu nhập bình quân người lao động từ 3 đến 19 triệu đồng/người/tháng. Tính đến ngày 30/11/2017 có 112/130 đơn vị cơ bản hoàn thành nộp BHXH,BHYT cho người lao động.

Kết quả, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2017, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh có 62 tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM; 12 tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM tiêu biểu; 46 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 18 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ; 3 tổ chức cơ sở đảng không xếp loại; 1 tổ chức cơ sở đảng chưa xếp loại.

Trong năm các doanh nghiệp cũng đã đóng góp gần 60 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội.

Cấp uỷ thường xuyên quan tâm chăm lo công tác chính trị, tư tưởng, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin cho đảng viên, người lao động vào sự nghiệp đổi mới của Đảng; tinh thần, trách nhiệm đối với sự phát triển của doanh nghiệp và xây dựng đất nước thời kỳ hội nhập.

Việc kiện toàn các tổ chức cơ sở đảng, công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát tình hình cơ sở được chú trọng, đã có nhiều giải pháp kịp thời củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên. Qua đó, các mặt công tác xây dựng Đảng ở cơ sở chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM tiêu biểu năm 2017. Ảnh Thanh Lê
Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt TSVM tiêu biểu năm 2017. Ảnh: Thanh Lê

Ghi nhận nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và tham gia tích cực hoạt động an sinh xã hội của các doanh nghiệp trực thuộc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phan Đức Đồng đề nghị năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cần bám sát các chương trình phát triển kinh tế của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo các doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh theo hướng cấu trúc lại doanh nghiệp.

Cùng đó, các doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, công tác quản trị, điều hành để thực hiện tốt sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm; mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Theo Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh cần phải tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng và bồi dưỡng, phát triển đảng viên.

Trao Giấy khen chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Ảnh Thanh Lê
Trao Giấy khen chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen cho 12 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017; 2 chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh 5 năm liền và 5 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền.

Năm 2018, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh xác định chỉ tiêu tăng trưởng bình quân của các doanh nghiệp đạt 8-9%; đảm bảo cho 90% người lao động có việc làm ổn định, phấn đấu trên 90% doanh nghiệp sản xuất có lãi; Hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước; thực hiện đầy đủ kịp thời BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác cho người lao động...

Thanh Lê

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.