Nghệ An: Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, thời tiết rét đậm, rét hại đã khiến cho nhiệt độ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuống thấp. Điều này dự báo cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi.

Trước thực tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kịp thời có văn bản gửi đến các nhà trường. Trong đó đề nghị các trường chủ động nắm bắt dự báo khí tượng từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ để có phương án chống rét kịp thời.

Trong đó, cần che chắn các cửa sổ và các ô cửa có gió lùa vào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ…khi nhiệt độ xuống thấp.

Đặc biệt, các trường sẽ chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ đối với học sinh ở bậc tiểu học và mầm non và dưới 7 độ đối với học sinh bậc THCS và THPT. Trước khi nghỉ phải kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh để tránh trường hợp học sinh vẫn đến trường khi trường đã nghỉ học.

Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Mường Nọc (Quế Phong). Ảnh: Mỹ Hà.
Giờ học của học sinh Trường Tiểu học Mường Nọc (Quế Phong). Ảnh: Mỹ Hà.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho biết: Do thời tiết ở Nghệ An trong mùa này biến động liên tục nên Sở đã có văn bản để các trường chủ động tùy vào điều kiện thời tiết riêng của từng vùng, miền. Tuy nhiên, trong tuần qua, các trường trên địa bàn tỉnh đa phần vẫn đi học bình thường.

Tại huyện Kỳ Sơn – địa bàn khó khăn nhất hiện nay của Nghệ An, ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện cũng đã thông báo đến các nhà trường để có phương án phòng tránh rét thích hợp.

Mặc dù vậy, khó khăn hiện nay là gần một tháng nay, nhiệt độ ở Kỳ Sơn đều xuống thấp dưới 10 độ, vậy nên việc lên phương án nghỉ cũng cần phải cân nhắc vì có thể ảnh hưởng đến việc học của các em và ảnh hương đến sinh hoạt, làm việc của các gia đình. Hiện tại, phòng vẫn tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết. Dự báo trong ngày mai, nếu một số vùng vẫn tiếp tục xuống thấp như Na Ngoi, Mường Lống…thì học sinh có thể sẽ phải nghỉ học.

Tại thành phố Vinh, đến thời điểm này, theo thông tin từ các nhà trường, việc học của học sinh trong ngày mai vẫn bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường THCS đã nhắn tin cho phụ huynh sẽ lùi thời gian học muộn hơn do không tổ chức tiết chào cờ đầu tuần.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.