Nghệ An cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh về từ Đà Nẵng bị sốt, ho khan

(Baonghean.vn) -Cơ quan y tế đang rốt ráo phun hóa chất khử trùng đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ một trường hợp về từ Đà Nẵng có các triệu chứng của dịch Covid-19.
Chiều 30/7, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, ông đang có mặt tại phường Trường Thi (TP Vinh), để chỉ đạo phun hóa chất khử trùng tiêu độc, đồng thời tiến hành một số biện pháp y tế liên quan. Đây là nơi ở của nữ sinh viên 20 tuổi đang theo học tại Đại học Y dược Đà Nẵng. 
Một người thuộc diện F1 ở Nghệ An được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TH

Theo lời kể bước đầu của nữ sinh viên, cô thuộc diện F3, tiếp xúc xa với một bệnh nhân nCoV ở Đà Nẵng. Ngày 27/7, cô này từ Đà Nẵng về TP Vinh. 2 ngày sau, nữ sinh bắt đầu có triệu chứng sốt, ho khan. Đến sáng nay thì sốt cao. 

Nhận được thông tin, cơ quan y tế lập tức đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vinh. Hiện, CDC Nghệ An đang lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này. 
"Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ. Chưa rõ trong quá trình học ở Đà Nẵng, nữ sinh này có thực tập ở các bệnh viện đang bị phong tỏa nào không", ông Định nói thêm. 
Nghệ An hiện có hơn 7.000 người trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng nửa tháng qua. Những người này được khuyến cáo cách ly tại nhà 14 ngày, đồng thời chủ động khai báo y tế.