Nghệ An: Cắt hơn 50 thùng xe cơi nới trên các tuyến quốc lộ

(Baonghean.vn) - Chỉ tính từ ngày 25/2 đến nay, kiểm soát giao thông của lực lượng chức năng đã yêu cầu doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh cắt trên 50 thùng xe ô tô cơi nới để chở vật liệu xây dựng quá tải.
Xe cơi nới thành thùng của đơn vị vận tải Hoàng Minh được ngành chức năng yêu cầu chủ xe cắt tại xưởng sửa chữa ô tô nằm bên QL46 qua huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Văn Trường ảnh 1
Xe cơi nới thành thùng của đơn vị vận tải Hoàng Minh được ngành chức năng yêu cầu chủ xe cắt tại xưởng sửa chữa ô tô nằm bên QL46 qua huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Văn Trường

Theo báo cáo của Thanh tra giao thông Nghệ An: Tính từ ngày 25/2 đến nay, riêng tuyến QL 46 đi qua các huyện, Hưng Nguyên, Nam Đàn, cơ quan chức năng đã yêu cầu các đơn vị vận tải cắt được 20 thùng xe cơi nới. Một số đơn vị vận tải được yêu cầu đã cắt 100% thùng xe theo quy định, như đơn vị vận tải Hoàng Minh ở Hưng Nguyên cắt 6/6 thùng xe tải…

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, đo đạc trước khi cắt thùng xe cơi nới: Ảnh: Văn Trường ảnh 2
Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, đo đạc trước khi cắt thùng xe cơi nới: Ảnh: Văn Trường

Đối với tuyến Quốc lộ 48A đi qua các địa phương Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, ngành chức năng yêu cầu các đơn vị vận tải cắt 30 thùng xe.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết: Việc cắt bỏ thành thùng hàng cơi nới được thực hiện theo hình thức tập trung, dưới sự giám sát trực tiếp của các cán bộ thanh tra Sở GTVT, các xe bị yêu cầu cắt thùng trên hầu hết là loại xe tải lớn. Các thùng xe thường được cơi nới cao từ 1,6 - 1,8 mét, được yêu cầu cắt xuống còn 1,2 mét theo quy định.

Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một xe cơi nới thành thùng tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Văn Trường ảnh 3
Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một xe cơi nới thành thùng tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Văn Trường

Tính từ ngày 25/2 đến nay, kiểm soát giao thông của lực lượng chức năng đã yêu cầu doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh cắt 50 thùng xe ô tô chở vật liệu xây dựng cơi nới tránh tình trạng chở quá tải, số tiền phạt trên 500 triệu đồng, chủ yếu là xử lý các hành vi cơi nới thành thùng, chở quá khổ quá tải.

Thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tập trung kiểm tra ở các vùng mỏ, đầu nguồn hàng, vận động doanh nghiệp tự đưa phương tiện đi cắt thùng giảm thiểu tình trạng chở hàng quá khổ, quá tải.

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.