Nghệ An: Cầu sập, cô lập cả xóm

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, một cây cầu trên địa bàn xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bị sập mố, khiến cả xóm Hồng Thịnh bị cô lập.
Mố cầu bị sập, xã Thịnh Thành phải đóng tạm cọc tre để người dân đi lại. Ảnh: Xuân Hoàng

Con đường độc đạo vào xóm Hồng Thịnh, xã Thịnh Thành đã được đổ bê tông theo tiêu chí nông thôn mới, nhưng sau đợt mưa lũ này các loại xe ô tô không thể ra vào xóm được vì chiếc cầu Dằng Xay đã bị nước lũ đánh sập cả 2 bên mố cầu. Trước tình cảnh đó, xã đã cắm biển cấm xe ô tô các loại  qua lại cầu.

Chỉ có xe máy, xe đạp mới được qua lại, bởi chính quyền địa phương đã khắc phục tạm thời bằng cách đóng cọc tre hai bên để đổ đất lên.
Cầu Dằng Xay có nguy cơ bị sập hẳn bất cứ lúc nào. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Phạm Công Viên - Xóm trưởng xóm Hồng Thịnh cho hay, mấy ngày mưa lũ, nước Khe Am chảy mạnh, khiến chiếc cầu trên trục đường độc đạo vào xóm bị sập cả 2 mố, cả xóm bị cô lập trong những ngày mưa lũ. Hiện mặt cầu bị nghiêng, nguy cơ cầu sập bất cứ lúc nào nhất là khi có mưa to.

Vì là con đường độc đạo vào xóm, nên bà con đã dùng cọc tre đóng hai bên mố cầu để đổ đất lên, tạo điều kiện cho xe máy, xe đạp đi qua, còn xe ô tô thì không thể qua lại được.

Sau khi được đóng cọc tre, xã đổ đất vào 2 bên mố cầu để thông đường, nhưng chỉ cho xe máy, xe đạp qua lại. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Đình Phong - Chủ tịch UBND xã Thịnh Thành cho biết: Cầu Dằng Xay được xây dựng từ năm 1992. Hiện nay, để tránh tai nạn cho phương tiện giao thông, xã tiến hành cắm biển cấm các loại xe ô tô qua lại cầu, đồng thời báo cáo lên cấp trên để có giải pháp xử lý. Về lâu dài, chúng tôi rất mong Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng lại chiếc cầu này để bà con yên tâm khi mùa mưa đến.