Nghệ An chính thức đưa bệnh viện dã chiến số 1 điều trị cho bệnh nhân Covid vào hoạt động

(Baonghean.vn) - Sáng 29/6, Nghệ An chính thức đưa Bệnh viện dã chiến số 1 vào hoạt động; đón nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 ở tỉnh (tình trạng nhẹ, trung bình) về đây để điều trị.
Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên. Ảnh: Trung Thành
Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên. Ảnh: Trung Thành
Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; trực thuộc Sở Y tế Nghệ An.
Bệnh viện được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An (trụ sở của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên). Bệnh viện có quy mô 100 giường (sử dụng giường bệnh của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên) với phạm vi hoạt động chuyên môn: Cách ly, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 theo quy định; thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An sử dụng con dấu; giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; mã khám, chữa bệnh (40002) của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên và mở tài khoản theo quy định.
Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế Nghệ An kiểm tra, rà soát lần cuối trước khi Bệnh viện Dã chiến đón nhận bệnh nhân. Ảnh: Trung Thành
Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế Nghệ An kiểm tra, rà soát lần cuối trước khi Bệnh viện dã chiến đón nhận bệnh nhân. Ảnh: Trung Thành

Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên được giao kiêm giữ chức Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An. Nhân lực làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được sử dụng một phần nhân lực hiện có của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, đồng thời điều động bổ sung từ các đơn vị trong, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các lực lượng hỗ trợ khác. Cụ thể, bao gồm 70/136 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên và tổ chuyên gia về chuyên môn điều trị cho bệnh nhân.

Chỉ trong khoảng 2 tuần, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã được xây dựng hoàn thiện, đi vào hoạt động. Ảnh: Trung Thành
Chỉ trong khoảng 2 tuần, Bệnh viện dã chiến số 1 đã được xây dựng hoàn thiện, đi vào hoạt động. Ảnh: Trung Thành
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng nhanh (tính đến sáng 29/6 đã có 86 ca mắc), Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện HNĐK Nghệ An quá tải, việc thành lập Bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân là rất cần thiết. Ngành Y tế Nghệ An và các cấp, ngành liên quan đã khẩn trương, thần tốc thành lập bệnh viện dã chiến, cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị và bố trí nhân lực. Đến nay, Bệnh viện dã chiến số 1 đã cơ bản hoàn thiện và đi vào hoạt động; có khả năng tiếp nhận và điều trị cho 130 bệnh nhân mắc Covid-19.
Nghệ An chính thức đưa bệnh viện dã chiến số 1 điều trị cho bệnh nhân Covid vào hoạt động ảnh 4
Các bác sĩ kiểm tra hệ thống theo dõi công tác điều trị từ xa. Ảnh Trung Thành

Trước mắt, ngành Y tế Nghệ An sẽ điều chuyển các bệnh nhân Covid-19 từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện HNĐK sang Bệnh viện dã chiến số 1. Trung tâm Bệnh nhiệt đới sẽ chỉ thực hiện điều trị các ca nhiễm nặng./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.