Nghệ An cho phép huyện Quế Phong chuyển trạng thái xuống Chỉ thị 19

(Baonghean.vn) -Ngoại trừ 2 bản từng xuất hiện các ca bệnh, các địa phương còn lại của huyện Quế Phong được chuyển trạng thái sang Chỉ thị 19.
Ngày 22/9, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Phong. Theo đó, UBND tỉnh quyết định chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quế Phong, ngoại trừ xóm Phong Quang, xã Mường Nọc và Xóm Chợ, bản Liên Hợp, xã Tri Lễ.
Một góc thị trấn Kim Sơn của huyện Quế Phong. Ảnh tư liệu Sách Nguyễn

Quyết định này được áp dụng từ 0h ngày 23/9. Đây là 2 bản xuất hiện chùm dịch không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, cả hai bản này hiện nay cũng đã quá 10 ngày không ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng, dù được xét nghiệm sàng lọc diện rộng liên tục. 

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chỉ còn mỗi TP. Vinh và một vài xã ở Diễn Châu, Nam Đàn, Yên Thành đang còn phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Tất cả các địa phương còn lại đã chuyển trạng thái xuống Chỉ thị 19.Tròn một tuần qua, Nghệ An không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.