Nghệ An chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Baonghean.vn) - Mặc dù trên địa bàn tỉnh vẫn đang có thí sinh thuộc diện F1 và F2 nhưng việc tổ chức Kỳ thi vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Nếu thí sinh thuộc khu vực cách ly đặc biệt thì sẽ phải thi đợt 2 để thực hiện đúng quy định về phòng bệnh Covid-19.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là một kỳ thi đặc biệt quan trọng với các học sinh lớp 12, trong đó riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có hơn 34.000 thí sinh dự thi.
Liên quan đến Kỳ thi năm nay, hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định chia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt. Theo đó, đợt 1 tổ chức vào ngày 7 và 8/7. Đợt 2 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: MH.
Tại Nghệ An, đến thời điểm này, phương án cho Kỳ thi năm nay đã được triển khai. Trả lời Báo Nghệ An về vấn đề này, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Đến thời điểm này, Nghệ An đã chốt phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, toàn bộ thí sinh ở 21 huyện, thành, thị sẽ đồng loạt thi vào đợt 1, trong hai ngày 7, 8/7/2021.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được khống chế nên qua bàn bạc và lấy ý kiến của các ban, ngành, theo kế hoạch học sinh ở các vùng phong tỏa vẫn thi bình thường. Tuy nhiên, nếu thí sinh thuộc khu vực cách ly đặc biệt thì sẽ phải thi đợt 2 để thực hiện đúng quy định về phòng bệnh Covid-19.
Năm nay việc bố trí giám thị sẽ được triển khai hợp lý để tránh di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Ảnh: Đức Anh
Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua Nghệ An cũng đã tiến hành rà soát số lượng thí sinh thuộc đối tượng từ F0 đến F3. Hiện, trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có thí sinh thuộc diện F0. Số thí sinh thuộc diện từ F1 - F3 đang biến động từng ngày. Thời điểm này, toàn tỉnh có 47 thí sinh thuộc diện F1 và 161 thí sinh thuộc diện F2, tập trung chính ở các địa phương là TP Vinh, Quỳ Hợp và Diễn Châu.
Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, năm nay Nghệ An dự kiến hạn chế di chuyển nên thí sinh ở trường nào sẽ thi ở trường đó và giám thị cũng sẽ được huy động từ địa phương. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ sắp xếp bố trí để việc coi thi, tổ chức thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan và thuận lợi cho tất cả các thí sinh. 

Tin liên quan

Chuẩn bị phương án tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Chuẩn bị phương án tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự báo sẽ diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt do dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh trên, việc chuẩn bị các phương án để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc là việc hết sức cần thiết.
[Infographic]: Những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

[Infographic]: Những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định Ban Chỉ đạo thi thống nhất quyết tâm tổ chức kỳ thi theo lịch thi đã công bố, từ ngày 6 - 8/7. Vì thế, các thí sinh đăng ký dự thi năm nay cần phải lưu ý những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT năm 2021 theo kế hoạch ban đầu.

Các tin khác