Nghệ An có 11 học sinh lọt vòng 2 chọn đội tuyển Olympic Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia, những học sinh xuất sắc được lọt vào vòng 2 cũng đã “lộ diện”.

Theo đó, căn cứ vào kết quả chấm thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triệu tập các thí sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế năm 2023 của 5 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Các thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NTCC

Các thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NTCC

Trong đó, thí sinh tham dự môn thi Toán phải đạt từ 23 điểm trở lên, Vật lý từ 17,25 điểm trở lên, Hóa học từ 26,625 điểm trở lên, Sinh học từ 26 điểm trở lên và Tin học từ 22,60 điểm trở lên.

Đội tuyển Sinh học với 3 thành viên được lọt vào vòng 2. Ảnh: NTCC
Đội tuyển Sinh học với 3 thành viên được lọt vào vòng 2. Ảnh: NTCC

Theo điểm số này, đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 11 em lọt vào vòng 2, đặc biệt trong số này có 1 học sinh đang học lớp 10. Thí sinh này cũng từng là thủ khoa vào lớp chuyên Toán năm học 2022 - 2023 với điểm môn chuyên tuyệt đối 20/20.

Cụ thể:

Môn Toán có 2 em gồm: Võ Trọng Khải, học sinh lớp 10A1; Nguyễn Nhất Huy học sinh lớp 12A1.

Môn Vật lý có Trần Quang Khải - 12A3.

Hóa học là đội tuyển có số lượng học sinh được lọt vào vòng 2 nhiều nhất trong năm học 2022 - 2023. Ảnh: Mỹ Hà

Hóa học là đội tuyển có số lượng học sinh được lọt vào vòng 2 nhiều nhất trong năm học 2022 - 2023. Ảnh: Mỹ Hà

Môn Hóa học là môn có số lượng học sinh lọt vào vòng 2 nhiều nhất với 5 em, trong đó có 2 em đang học lớp 11. Đó là các em: Mai Văn Đức - 12A4; Lê Quang Trường - 12A4; Nguyễn Nguyên Hải - 11A4; Phạm Thị Linh Đan - 12A4; Lê Xuân Anh Quân - 11A4

Môn Sinh học có 3 em gồm: Trần Thị Ngọc Huyền - 11A5; Trương Công Việt Hoàng -12A5; Nguyễn Thị Ngọc Linh -12A5.

Theo kế hoạch, kỳ thi dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2023.

tin mới

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.