Nghệ An có 2 cá nhân, 1 tập thể lọt top 50 giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021

(Baonghean.vn) - Đây là những cá nhân, tập thể đại diện cho tuổi trẻ Nghệ An đã có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm. Giải thưởng trao tặng cho tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2021, tuổi trẻ Nghệ An có 2 cá nhân lọt tốp 50 cá nhân xuất sắc tiêu biểu được nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia gồm: Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh; Lô Khánh Khang (sinh năm 1989) - Bí thư Chi đoàn Kho bạc huyện Kỳ Sơn, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Kỳ Sơn.  Về tập thể có CLB “Bán tải tình nguyện” thành phố Vinh.

Ảnh: NVCC
Với nhiều đóng góp trong hoạt động tình nguyện và chuyên môn, Lô Khánh Khang là điển hình thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2020. Ảnh: NVCC

Đối với Lô Khánh Khang, trong hơn 3 năm tham gia tình nguyện đã vận động xây dựng được 3 căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng mỗi căn; kêu gọi xây dựng 2 điểm trường giá trị gần 1 tỉ đồng; hỗ trợ nuôi dưỡng hàng tháng 16 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng hàng  chục chiếc xe đạp và xe lăn cho các em học sinh khó khăn và tàn tật.

Từ tháng 10/2018 đến nay, Khang cũng đứng ra vận động các nhà hảo tâm duy trì hoạt động phát cơm, cháo từ thiện cho các bệnh nhân nghèo. Mỗi buổi phát từ 170 đến 200 suất cơm miễn phí. Tổng kinh phí dành cho hoạt động này trong 3 năm qua trị giá gần 120 triệu đồng.

Trong phong trào hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, Lô Khánh Khang đã trực tiếp vận động, kêu gọi ủng hộ hơn: 6.000 chiếc khẩu trang, 500 bộ đồ bảo hộ, 1.000 chai nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con nhân dân xã Chiêu Lưu phòng chống dịch Covid-19; giúp đỡ 69 gia đình có hoàn cảnh khó khăn gặp hoạn nạn với tổng số tiền vận động trao tặng trên 650 triệu đồng. 

Ảnh: NVCC
Nguyễn Thị Hà Giang (bìa phải) cùng đại diện Thường trực Đoàn Trường Đại học Vinh trao quà hỗ trợ cho các sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ảnh: NVCC

Với Nguyễn Thị Hà Giang, cô là người trực tiếp đề xuất ý tưởng và triển khai thực hiện Mô hình truyền thông và hỗ trợ cộng đồng về phòng chống dịch Covid–19.  Đến nay  đã sản xuất, lắp đặt hơn 200 máy sát khuẩn tự động, hơn 600 lít dung dịch rửa tay kháng khuẩn phục vụ cộng đồng.

Hà Giang trực tiếp chỉ đạo thành lập các đội sinh viên tình nguyện để trao tặng hơn 500 phần quà, nhu yếu phẩm đến tận tay lưu học sinh và sinh viên trong khu vực phong tỏa trên địa bàn; Tư vấn online, gia sư trực tuyến, livestream tư vấn và hỗ trợ khắc phục các sự cố online; Đội Cứu hộ máy tính hỗ trợ sửa chữa những máy tính hỏng hóc để “biến cũ thành mới”, đem lại những chiếc máy tính tốt nhất tặng học sinh vùng cao; Đội SVTN dạy tiếng Anh mở 10 lớp dạy miễn phí cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Vận động thực hiện 2 công trình thanh niên tiêu biểu: Khu tập luyện thể dục thể thao tại cơ sở 2 của Trường Đại học Vinh và công trình Thắp sáng đường quê tại xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc với tổng giá trị là 250 triệu đồng.

Ảnh: NVCC
Câu lạc bộ "Bán tải tình nguyện" thành phố Vinh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng. Ảnh: NVCC

Về tập thể, CLB "Bán tải tình nguyện" thành phố Vinh được thành lập từ tháng 10/2019 theo Quyết định số 26-QĐ/UBH ngày 15/10/2019 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Vinh. CLB có 21 thành viên với Chủ nhiệm là anh Trần Quang Nhật – Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Vinh.

Từ khi thành lập đến nay CLB đã hỗ trợ Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Vinh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện lớn. Cụ thể như hỗ trợ vận chuyển, cung ứng hơn 20 tấn lương thực, thực phẩm cho nhân dân thành phố Vinh trong gian đoạn cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 16 nâng cao của Thủ tướng Chính phủ; Hỗ trợ vận chuyển trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho Bệnh viện  dã chiến số 1 (tại Hưng Nguyên) và Bệnh viện dã chiến số 4 (tại Cửa Lò) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An.

CLB cũng tổ chức hai chương trình “Mùa Đông ấm 2019 – Xuân tình nguyện 2020” và "Mùa Đông ấm 2020 – Xuân tình nguyện 2021", tặng gần 400 áo ấm đồng phục mới, 21 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng và  tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho gần 600 người dân. Tổng trị giá của chương trình là hơn 120 triệu đồng.

tin mới

Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao nhiều phần quà cho người nghèo, học sinh tại huyện Tương Dương

Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao nhiều phần quà cho người nghèo, học sinh tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 23/9, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số doanh nghiệp trao các phần quà trị giá hơn 240 triệu đồng cho người nghèo, học sinh nghèo huyện Tương Dương.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

(Baonghean.vn) - Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai nhiều hoạt động sôi nổi với các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra vào 2 ngày (27, 28/9) sắp tới.

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

(Baonghean.vn) -Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ lần thứ XXII đề ra. 

Những nỗ lực vận động đồng bào ở vùng biên Kỳ Sơn không theo 'đạo lạ'

Những nỗ lực vận động đồng bào ở vùng biên Kỳ Sơn không theo 'đạo lạ'

(Baonghean.vn) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào các dân tộc thiểu số, các thế lực thù địch tìm cách phá hoại sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp. Huyện Kỳ Sơn đã triển khai hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới bằng nhiều giải pháp phù hợp.

Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu nội dung các cơ chế, chính sách đề xuất bảo đảm tính trọng tâm, trọng điểm và tính khả thi.

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

(Baonghean.vn) - Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức sớm trước 1 tháng so với quy định của Trung ương. Cụ thể, ở cấp xã sẽ hoàn thành trong tháng 3/2024; hoàn thành ở cấp huyện trong tháng 5/2024 và cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7/2024.

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, Thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho rằng, Nghị quyết số 39 là cơ sở để Nghệ An hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hiện đại; là cơ hội cho Hà Tĩnh phát triển trọng tâm lĩnh vực dịch vụ, du lịch, đô thị.

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng dẫn câu ngạn ngữ: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau" và cho rằng, đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

‘Kim chỉ nam’ phát triển của Nghệ An trong chặng đường 20 năm tới

Nghị quyết số 39 là ‘kim chỉ nam’ để Nghệ An tạo đột phá phát triển

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được chuyển tải đến 655 điểm cầu trên toàn tỉnh. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức cho rằng, đây là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá.

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã  trình bày dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An nhằm thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thông tin một số nội dung chính của văn kiện quan trọng này.

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo “Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ”.

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị là sự ủng hộ của Trung ương đối với tỉnh Nghệ An trên nhiều lĩnh vực và nhiều địa bàn trong tỉnh. Đây là thời điểm, cơ hội “vàng” để Nghệ An bứt tốc phát triển và xây dựng tỉnh xứng đáng với tầm vóc quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở. Đây là hoạt động theo chương trình công tác bồi dưỡng cán bộ năm 2023 của Đảng uỷ Khối.

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

(Baonghean.vn) - Từ một vùng quê khó khăn của huyện Thanh Chương, với địa giới hành chính rộng, trình độ sản xuất, thâm canh, nhất là sản xuất hàng hóa của người dân còn hạn chế, nay xã miền núi, biên giới Thanh Thủy đã có sự đổi thay rõ nét với những đồi keo, đồi chè, cây ăn quả;...