Nghệ An có 20 dự án ODA với vốn viện trợ trên 4,5 triệu USD

(Baonghean.vn) - Ngoài 20 dự án ODA đã phê duyệt trong 11 tháng đầu năm 2019, Nghệ An còn có 1 dự án ODA mới được phê duyệt với tổng vốn đầu tư 12,16 triệu USD.
Nghệ An có 20 dự án ODA với vốn viện trợ trên 4,5 triệu USD ảnh 1
Hệ thống cấp nước thị trấn Đô Lương được xây dựng bằng nguồn vốn ODA. Ảnh tư liệu Hoàng Vĩnh

Tính đến hết tháng 11/2019, Nghệ An có 20 dự án ODA có tổng vốn cam kết viện trợ là trên 4,5 triệu USD. Có 1 dự án ODA mới được phê duyệt với tổng vốn đầu tư 12,16 triệu USD là Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ tăng trưởng toàn diện khu vực GMS - giai đoạn 2 - Tiểu dự án Nghệ An.

Ngoài ra, có 4 dự án ODA với vốn đầu tư 41,9 triệu USD đang thực hiện thủ tục đề xuất và thẩm định báo cáo chủ trương đầu tư, dự kiến sẽ đàm phán và ký hiệp định trong năm 2019.

4 dự án gồm: Dự án tăng cường hệ thống y tế tuyến tỉnh, sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức giai đoạn 2019 - 2020; Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn lần thứ 2 (vốn vay ADB); Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện - Tiểu dự án đầu tư cơ sở vật chất Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (vốn vay ADB); Dự án Tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi chất lượng cao.

Hào Thành cổ Vinh được xây dựng từ nguồn vốn ODA. Ảnh tư tiệu Nhật Lân
Hào Thành cổ Vinh được xây dựng từ nguồn vốn ODA. Ảnh tư tiệu

Nhìn chung, các dự án ODA trên địa bàn tỉnh đều tuân thủ chặt chẽ theo quyết định đầu tư, hiệp định vay đã ký kết. Các dự án hoàn thành hoặc hợp phần dự án sau khi hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng đều phát huy tốt hiệu quả đầu tư, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cải thiện điều kiện sinh kế, tăng thu nhập cho người dân./.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.