Nghệ An có 5 tiết mục tham gia Hội diễn ‘Câu hò nối những dòng sông năm 2022’

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 26/7, Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An tổ chức báo cáo Chương trình tham gia Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông năm 2022” tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; các thành viên Hội đồng Nghệ thuật tỉnh, Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh; các nhạc sĩ và biên đạo chương trình.

Nghệ An có 5 tiết mục tham gia Hội diễn ‘Câu hò nối những dòng sông năm 2022’ ảnh 1

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; các thành viên Hội đồng Nghệ thuật tỉnh, Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh; các nhạc sĩ xem chương trình báo cáo. Ảnh: Đình Tuyên

Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông năm 2022” tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/7/2022, là hội diễn nghệ thuật quần chúng do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đây là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công thuộc khu vực Bắc miền Trung học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, nghệ thuật ở cơ sở.

Qua đó, góp phần định hướng hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương, bảo tồn và phát huy các loại hình văn hóa truyền thống đặc sắc của khu vực. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá nét tiêu biểu về văn hóa, du lịch của các tỉnh Bắc miền Trung đến với bạn bè và du khách gần xa.

Nghệ An có 5 tiết mục tham gia Hội diễn ‘Câu hò nối những dòng sông năm 2022’ ảnh 2

Tiết mục "Chào Huế yêu thương". Ảnh: Đình Tuyên

Nghệ An có 5 tiết mục tham gia Hội diễn ‘Câu hò nối những dòng sông năm 2022’ ảnh 3

Tiết mục "Chấp chới dòng Lam". Ảnh: Đình Tuyên

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Văn hóa tỉnh xây dựng nội dung chương trình và thành lập Đoàn Nghệ thuật quần chúng của tỉnh Nghệ An tham gia Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông năm 2022” tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua một thời gian tổ chức dàn dựng và tập luyện, trước khi lên đường tham gia Hội diễn, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức báo cáo chương trình để lãnh đạo sở, các thành viên Hội đồng Nghệ thuật đánh giá, góp ý.

Nghệ An có 5 tiết mục tham gia Hội diễn ‘Câu hò nối những dòng sông năm 2022’ ảnh 4

Chương trình tham gia Hội diễn của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Nghệ An có chủ đề “Trầm tích và khí phách sông Lam” mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình tham gia Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông năm 2022” của Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Nghệ An có chủ đề “Trầm tích và khí phách sông Lam”. Chương trình gồm 5 tiết mục: Hát múa: “Chào Huế yêu thương”; đơn ca nữ: “Chấp chới sông Lam”; múa độc lập: “Ký ức dòng Lam”; tốp nam và múa: “Trai Nghệ” và hát múa: “Nghệ An vươn khơi”.

Sau chương trình báo cáo, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và thành viên Hội đồng Nghệ thuật đã có những đánh giá, góp ý để hoàn thiện chương trình, đạt yêu cầu chất lượng đề ra.

Tiết mục "Nghệ An vươn khơi". Clip: Đình Tuyên

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.