Nghệ An có Giám đốc Sở Ngoại vụ mới

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Chiều 28/3, Sở Ngoại vụ Nghệ An tổ chức Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao Quyết định số 868 ngày 14/3/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hải Dương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ giữ chức Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngoc Hoa trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ cho đồng chí Nguyễn Hải Dương. Ảnh Thanh Lê
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ cho đồng chí Nguyễn Hải Dương. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, Sở Ngoại vụ đã hỗ trợ tích cực trong công tác tham mưu, triển khai các hoạt động đối ngoại của tỉnh một cách đồng bộ, hiệu quả và có bước phát triển mới. Nhờ đó, hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, góp phần vào việc tăng cường nguồn lực cho phát triển, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Nhấn mạnh hiện nay đất nước nói chung, Nghệ An nói riêng đang bước vào một giai đoạn phát triển mới với những nhiệm vụ vô cùng trọng đại; hoạt động đối ngoại đứng trước những yêu cầu và nhiệm vụ to lớn, quan trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong muốn trên cương vị lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Hải Dương sẽ là đầu tàu gương mẫu, nỗ lực hết sức mình xây dựng tập thể Sở Ngoại vụ đoàn kết, tiếp tục đóng góp hiệu quả, đưa công tác đối ngoại của tỉnh đi vào chiều sâu, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hải Dương. Ảnh Thanh Lê
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hải Dương. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Hải Dương khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình xây dựng Sở Ngoại vụ đoàn kết, cộng sự, phát triển vững mạnh toàn diện; đồng thời phối hợp tốt với các cấp, các ngành đưa công tác đối ngoại của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Hải Dương:

- Sinh năm 1967

- Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Chính sách công

- Trình độ Chính trị: Cao cấp

- Từng kinh qua nhiều chức vụ:

  • Từ tháng 4/1994 - 4/2002: Chuyên viên phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Bí thư Chi đoàn Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An.

Từ tháng 5/2002 - 9/2007: Ủy viên BCH Đảng bộ Sở; Bí thư Chi bộ Kinh tế đối ngoại; Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An.

Từ tháng 10/2007 - 5/2008: Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn.

Từ tháng 6/2008 - 8/2012: Ủy viên Ban chấp hành Thị ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2004 - 2011, Phó Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa.

Từ tháng 8/2012 - 01/2018: Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An.

Từ tháng 01/2018 - 3/2018: Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An.

Từ tháng 3/2018: Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An

Tin mới

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.