Nghệ An có hai giáo viên được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là hai giáo viên đã có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục Nghệ An trong những năm học vừa qua, trong đó có cả giáo viên cắm bản, công tác nhiều năm ở vùng khó khăn của tỉnh nhà.

Lễ tri ân, tôn vinh tấm gương nhà giáo tiêu biểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những nhà giáo có thâm niên giảng dạy, quản lý, có uy tín và có nhiều cống hiến đối với ngành Giáo dục.

Đồng thời, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tận tụy, tâm huyết với nghề, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và có ảnh hưởng tích cực đối với đồng nghiệp, học sinh và xã hội; ứng xử văn hóa, được đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh tin yêu, quý trọng, được tập thể sư phạm suy tôn.

Cô giáo Trần Quỳnh Anh và các thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi. Ảnh: PV
Cô giáo Trần Quỳnh Anh và các học trò. Ảnh: PV
Tại Nghệ An, năm học này, vinh dự có 2 giáo viên được tham dự lễ tuyên dương và đều có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có cống hiến đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An.
Đó là cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh (1982) là giáo viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Từ 1 giáo viên trẻ, sau 16 năm công tác với nghề, cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, nhiều năm liền xếp loại giáo viên xuất sắc và được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và  được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2019-2020.
Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh cũng là giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi quốc tế. Riêng trong năm 2020, trực tiếp bồi dưỡng em Phạm Trung Quốc Anh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã đoạt Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.
Người thứ 2 là cô giáo Lê Thị Ánh Phượng (1984) là giáo viên dạy môn Âm nhạc và đã tình nguyện công tác tại vùng khó khăn của huyện Quỳ Châu 14 năm. Hiện, cô giáo Ánh Phượng đang công tác tại Trường Tiểu học Châu Phong 2.
Cô giáo Ánh Phương. Ảnh: PV
Cô giáo Ánh Phượng. Ảnh: PV

Ngoài giáo viên âm nhạc, cô giáo Lê Thị Ánh Phượng còn là tổng phụ trách Đội. Từ năm học 2013-2014 đến nay, chị liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Giấy khen và Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đội và công tác Công đoàn.

Theo kế hoạch, lễ tri ân và tuyên dương tấm gương giáo viên tiêu biểu sẽ được tổ chức vào hai ngày 14, 15/11 tại Hà Nội.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.