Nghệ An có hai giáo viên được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

(Baonghean.vn) - Đây là hai giáo viên đã có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục Nghệ An trong những năm học vừa qua, trong đó có cả giáo viên cắm bản, công tác nhiều năm ở vùng khó khăn của tỉnh nhà.

Lễ tri ân, tôn vinh tấm gương nhà giáo tiêu biểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những nhà giáo có thâm niên giảng dạy, quản lý, có uy tín và có nhiều cống hiến đối với ngành Giáo dục.

Đồng thời, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tận tụy, tâm huyết với nghề, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và có ảnh hưởng tích cực đối với đồng nghiệp, học sinh và xã hội; ứng xử văn hóa, được đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh tin yêu, quý trọng, được tập thể sư phạm suy tôn.

Cô giáo Trần Quỳnh Anh và các thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi. Ảnh: PV
Cô giáo Trần Quỳnh Anh và các học trò. Ảnh: PV
Tại Nghệ An, năm học này, vinh dự có 2 giáo viên được tham dự lễ tuyên dương và đều có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có cống hiến đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An.
Đó là cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh (1982) là giáo viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Từ 1 giáo viên trẻ, sau 16 năm công tác với nghề, cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, nhiều năm liền xếp loại giáo viên xuất sắc và được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và  được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2019-2020.
Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh cũng là giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi quốc tế. Riêng trong năm 2020, trực tiếp bồi dưỡng em Phạm Trung Quốc Anh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã đoạt Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.
Người thứ 2 là cô giáo Lê Thị Ánh Phượng (1984) là giáo viên dạy môn Âm nhạc và đã tình nguyện công tác tại vùng khó khăn của huyện Quỳ Châu 14 năm. Hiện, cô giáo Ánh Phượng đang công tác tại Trường Tiểu học Châu Phong 2.
Cô giáo Ánh Phương. Ảnh: PV
Cô giáo Ánh Phượng. Ảnh: PV

Ngoài giáo viên âm nhạc, cô giáo Lê Thị Ánh Phượng còn là tổng phụ trách Đội. Từ năm học 2013-2014 đến nay, chị liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Giấy khen và Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đội và công tác Công đoàn.

Theo kế hoạch, lễ tri ân và tuyên dương tấm gương giáo viên tiêu biểu sẽ được tổ chức vào hai ngày 14, 15/11 tại Hà Nội.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.