Nghệ An có hơn 33.500 học sinh khối 12 dự kỳ thi TNTHPT 2015

(Baonghean.vn) - Chiều 10/4,  tại trường ĐH kinh tế Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị công tác thi, tuyển sinh  ĐH, CĐ năm 2015. Đến dự có đại diện tất cả các trường THPT và các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn toàn tỉnh. 
 
Quang cảnh hội nghị
 
Đây là một hội nghị hết sức quan trọng vì năm 2015 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai kỳ thi THPT quốc gia với hai mục tiêu: lấy kết quả xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi năm nay Nghệ An có hơn 33.500 học sinh khối 12  tham dự, trong đó có 11.555 đăng ký thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp. Ngoài ra có gần 10.000 thí sinh của tỉnh Hà Tĩnh.
 
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thông báo một số điểm mới trong Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2015; báo cáo một số điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015. Kết quả triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào  tạo. 
 
Ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu triển khai tại hội nghị.
Hội nghị cũng yêu cầu các trường cần lưu ý 5 vấn đề  trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh tại Nghệ An. Đó là về đăng ký mua hồ sơ, tài liệu cho công tác tuyển sinh; tư vấn, hướng dẫn  cho học sinh đăng ký dự thi, xét tuyển; thu nhận hồ sơ; nạp hồ sơ và dữ liệu về Sở cũng như nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến  đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo làm  rõ một số nội dung về cập nhật phần mềm quản lý  thi, gửi dữ liệu kết quả thi của các thí sinh, công tác thu nhận hồ sơ...
 
Đại diện trường THPT Anh Sơn 1 cho ý kiến về việc làm hồ sơ
Ông Thái Viết Thảo - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng trả lời thắc mắc của các đại biểu
 
Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, từ ngày 27/3 đến ngày 7/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tư vấn tuyển sinh cho học sinh tại 6 huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Thái Hòa, Yên Thành để định hướng cho thí sinh trong việc chọn trường thi, ngành nghề dự thi, xét tuyển. Bên cạnh đó, đã kịp thời chuyển đủ hồ sơ để học sinh đăng ký dự thi trước ngày 30/4.
 
Công tác ôn tập được chỉ đạo thường xuyên đảm bảo bám sát chương trình, tổ chức phụ đạo ôn tập cho học sinh trung bình, yếu; cùng phối hợp với các cấp, các ngành để xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể nhằm chuẩn bị mọi mặt để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế và đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong quá trình tham dự.                                                    
 
Mỹ Hà