Nghệ An có nhiều tiết mục đặc sắc tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Lào

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An tổ chức báo cáo các nội dung chương trình của Đoàn Nghệ An tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022.

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022 diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 03/10/2022, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Nghệ An có nhiều tiết mục đặc sắc tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Lào ảnh 1

Tiết mục giới thiệu trang phục các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Minh Quân

Ngày hội có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên không chuyên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn 10 tỉnh của Việt Nam: Điện Biên, Quảng Trị, Quảng Bình, Sơn La, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Kon Tum, Hà Tĩnh và 10 tỉnh nước bạn Lào: Luông Pha Băng, Hủa Phăn, At Ta Pu, Sê Kông, Xiêng Khoảng, Bô Ly Khăm Xay, Khăm Muộn, Xa Va Na Khẹt, Sa La Văn, Phong Sa Lỳ.

Nghệ An có nhiều tiết mục đặc sắc tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Lào ảnh 2

Tiết mục ca múa nhạc về đời sống của tuổi trẻ đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An. Ảnh: Minh Quân

Các đoàn sẽ tham gia trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; trình diễn trang phục dân tộc; trưng bày, triển lãm ảnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và những thành tựu về kinh tế xã hội của 10 tỉnh Việt Nam tham gia Ngày hội và tham gia Liên hoan văn nghệ quần chúng.

Nghệ An có nhiều tiết mục đặc sắc tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Lào ảnh 3

Tiết mục ca ngợi tình hữu nghị, đoàn kết Việt - Lào. Ảnh: Minh Quân

Tại buổi báo cáo, Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An đã trình diễn 2 phần: Phần I - Trình diễn, giới thiệu nghi thức văn hóa Lễ Chá Chiêng của đồng bào dân tộc Thái Nghệ An; Phần II gồm 6 tiết mục hát, múa tham gia Liên hoan văn nghệ quần chúng.

Nghệ An có nhiều tiết mục đặc sắc tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Lào ảnh 4

Trình diễn, giới thiệu nghi thức văn hóa Lễ Chá Chiêng của đồng bào dân tộc Thái Nghệ An. Ảnh: Minh Quân

Ngoài ra còn có phần thuyết minh triển lãm ảnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Nghệ An có nhiều tiết mục đặc sắc tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Lào ảnh 5

Triển lãm ảnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An - một phần thi tại Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III. Ảnh: Minh Quân

Hội đồng nghệ thuật của Sở Văn hóa - Thể thao đã đánh giá cao chương trình và có nhiều góp ý để Trung tâm Văn hóa tỉnh chỉnh sửa, hoàn thiện trước khi tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.