Nghệ An có thêm 3 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) -Tại huyện Diễn Châu, cơ quan chức năng đang phải gồng mình chống dịch sốt xuất huyết lây lan.

Ngày 18/9, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Cao Đình Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Nâng tổng số ca bệnh lên đến 26 người. Cũng trong ngày này, đoàn công tác của Sở Y tế đã đến từng xã xuất hiện dịch để kiểm tra công tác chống dịch. 

Trong khi đó, ở đồng loạt 5 xã gồm Diễn Hải, Diễn Thịnh, Diễn Ngọc, Diễn Tân, Diễn Phong, cán bộ y tế vào từng ngõ ngách, phun hóa chất diệt muỗi, xử lý môi trường. Không khí chống dịch diễn ra rất cấp bách. Cũng ở những xã này, chính quyền đang phải huy động tổng lực, từ cán bộ phụ nữ đến thanh niên, các trường học.... đến từng hộ dân tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh.

Huyện Diễn Châu vốn có mầm bệnh sẵn, rất dễ bùng phát nếu gặp thời tiết thuận lợi như hiện nay.

“Với thời tiết mưa nắng đan xen như hiện nay, việc sốt xuất huyết tăng cao là rất dễ. Trong khi đó, ở những khu vực này vốn dĩ mầm bệnh cũng đã có sẵn, khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi thì chắc chắn sẽ bùng phát”, ông Cao Đình Minh nói cho hay, trong những ngày tới, dịch rất có thể sẽ lây lan đến nhiều xã khác trên địa bàn.

Ổ dịch sốt xuất huyết ở Diễn Châu bắt đầu bùng phát sau đợt mưa lũ vào đầu tháng 9. Ngày 8/9, ca bệnh đầu tiên được phát hiện. Huyện Diễn Châu cũng đã ban hành Kế hoạch khẩn cấp, huy động tối đa nguồn lực, tập trung khống chế, xử lý dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng, kéo dài.