Nghệ An công bố cấp độ dịch: 13 phường/xã/thị trấn cấp độ 4 và 45 phường/xã/thị trấn cấp độ 3

(Baonghean.vn) - Yêu cầu thực tế đặt ra các địa phương cần căn cứ theo Quyết định số 3896/QĐ-UBND của UBND tỉnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng cấp độ đã được công bố.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Ở thời điểm này, toàn tỉnh có 13 phường/xã/thị trấn được đánh giá cấp độ dịch Covid-19 cấp 4 (Nguy cơ rất cao); 45 phường/xã/thị trấn được đánh giá cấp độ dịch cấp độ 3 (Nguy cơ cao); 161 phường/xã/thị trấn được đánh giá cấp độ dịch cấp 2 (Nguy cơ) và 241 phường/xã/thị trấn được đánh giá cấp độ dịch cấp 1 (Bình thường mới).

Bản đồ đánh giá cấp độ dịch tỉnh Nghệ An ngày 11/02. Ảnh: Thành Chung
Bản đồ đánh giá cấp độ dịch tỉnh Nghệ An ngày 11/2. Ảnh: Thành Chung
Các phường/xã/thị trấn được đánh giá cấp độ dịch cấp 4 và 3 bao gồm:
 Thành phố Vinh có 03 phường/xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 4: Lê Mao, Trường Thi và Vinh Tân; 08 phường/xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Lê Lợi, Hưng Bình, Hưng Dũng, Cửa Nam, Quang Trung, Đội Cung, Trung Đô và Hưng Chính.
 Thị xã Thái Hòa có 01 phường/xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 4 là phường Hòa Hiếu.
 Huyện Nam Đàn có 01 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp độ 4 là xã Thượng Tân Lộc; 03 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Nam Hưng, Nam Nghĩa và Nam Thái.
 Huyện Đô Lương có 02 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 4: Trù Sơn và Đại Sơn; 03 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Thượng Sơn, Lưu Sơn và Văn Sơn.
 Huyện Quỳnh Lưu có 01 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 4 là xã Quỳnh Đôi.
 Huyện Yên Thành có 05 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 4: Mã Thành, Tiến Thành, Tân Thành, Đức Thành và Thịnh Thành; 02 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Khánh Thành và Bảo Thành.
 Huyện Tân Kỳ có 01 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3 là xã Tân Hương.
 Huyện Kỳ Sơn có 01 xã/thị được đánh giá cấp độ dịch cấp 3 là thị trấn Mường Xén.
 Huyện Quỳ Châu có 01 xã/thị được đánh giá cấp độ dịch cấp 3 là thị trấn Tân Lạc.
 Huyện Thanh Chương có 03 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Thanh Khê, Thanh Yên và Thanh Giang.
 Huyện Hưng Nguyên có 03 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Hưng Trung, Hưng Yên Bắc và Long Xá.
 Huyện Diễn Châu có 10 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Diễn Lâm, Diễn Hồng, Diễn Tháp, Diễn Kỷ, Diễn Bích, Diễn Ngọc, Diễn Thành, Diễn Thịnh, Diễn Tân và Diễn Lộc.
 Huyện Nghi Lộc có 10 xã được đánh giá cấp độ dịch cấp 3: Nghi Văn, Nghi Tiến, Nghi Thiết, Nghi Quang, Nghi Kiều, Nghi Phương, Nghi Xá, Nghi Hoa, Nghi Thạch và Nghi Diên.

Phòng chống dịch Covid-19, ngày 21/10/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 3896/QĐ-UBND Quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, yêu cầu thực tế đặt ra các địa phương cần căn cứ theo Quyết định số 3896/QĐ-UBND của UBND tỉnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng cấp độ đã được công bố… không được chủ quan trong phòng, chống dịch./.

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.