Nghệ An: Công bố danh sách các đơn vị vi phạm lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động

(Baonghean.vn) - Đây là số liệu vừa được Hội đồng An toàn, Vệ sinh lao động tỉnh báo cáo về kết quả thanh, kiểm tra ATVSLĐ trong năm 2018.

Trong năm 2018, tỉnh Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về pháp luật ATVSLĐ, xử lý các hành vi vi phạm của các tổ chức cá nhân.

Khoảng sản là một trong những lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp vi phạm. Ảnh - MH (minh họa)
 Khai thác khoáng sản là một trong những lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp vi phạm. Ảnh: minh họa MH 

Kết quả, qua kiểm tra hơn 200 doanh nghiệp, đoàn thanh tra liên ngành giữa Sở Tài nguyên và Môi trường - Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đoàn thanh tra liên ngành của Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát hiện 39 đơn vị vi phạm và xử phạt với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngoài ra, Cảnh sát PCCC cũng tiến hành kiểm tra tại hơn 6.578 lượt cơ sở, phương tiện, lập 406 biên bản xử phạt hành chính, nộp Ngân sách Nhà nước 1,248 tỷ đồng.

Qua tổng hợp, các hành vi vi phạm hành chính về ATVSLĐ của các doanh nghiệp, tổ chức, chủ yếu: Người sử dụng lao động chưa có giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ; không tổ chức huấn luyện hoặc huấn luyện không đầy đủ về ATVSLĐ cho người lao động; không khám sức khỏe định kỳ hoặc khám chưa đủ số lao động có trong doanh nghiệp; không khai báo sử dụng; chưa tiến hành kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ đối với các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ; không  quan trắc môi trường lao động; trang bị không đầy đủ phương tiện bảo vệ cho người lao động; vi phạm quy định, quy trình an toàn lao động.

Năm 2018, Nghệ An xảy ra 26 vụ tai nạn lao động làm 7 người chết tại các đơn vị thuộc: Công ty cổ phần Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh, Công ty CP Giấy Sông Lam và Công ty CP Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch quốc tế...

Danh sách các đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính về VSATLĐ năm 2018:

Danh sách các đơn vị vi phạm vừa được tỉnh công bố. Ảnh: MH
Danh sách các đơn vị vi phạm vừa được tỉnh Nghệ An công bố. Ảnh: MH

Tin mới

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.