Nghệ An: Công bố Quyết định thành lập Công an chính quy tại các thị trấn

(Baonghean.vn) - 17 đồng chí được bổ nhiệm, điều động giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn chính quy đợt này là những gương điển hình, có trình độ, trách nhiệm, mẫn cán trong công việc.

Sáng 6/7, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập công an chính quy tại các thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An cùng tham dự buổi lễ.

Nghệ An: Công bố Quyết định thành lập Công an chính quy tại các thị trấn ảnh 1
Lãnh đạo Công an tỉnh trao quyết định và chúc mừng các đồng chí nhận quyết định. Ảnh: Vương Linh

Trước những yêu cầu, đòi hỏi của công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, từ năm 2018 đến nay từ Trung ương, Bộ Công an, tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh đã tập trung chuẩn bị các nội dung, điều kiện để hoàn thành việc bố trí tối thiểu 5 đồng chí Công an chính quy tại mỗi xã (Đến nay Công an Nghệ An đã bố trí hơn 2.200 đồng chí tại 428 xã, thị trấn).

Sau một thời gian thực hiện đã khẳng định được hiệu quả tích cực, tạo được một “luồng gió mới”; tình hình an ninh trật tự chuyển biến rõ nét, ngày càng ổn định và bình yên hơn; các vụ việc phát sinh được tham mưu, giải quyết hiệu quả ngay tại cơ sở.

Tuy nhiên, với đặc thù là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của huyện; có mật độ dân số đông, tập trung các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện… nên tình hình an ninh, trật tự tại các thị trấn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi phải xây dựng tổ chức bộ máy của lực lượng Công an thị trấn chính quy, chuyên nghiệp, thống nhất, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an cấp huyện. Chính vì vậy, sau khi Bộ Công an có quyết định thành lập Công an thị trấn chính quy, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh.

17 đồng chí được bổ nhiệm, điều động giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn chính quy đợt này là những gương điển hình, có trình độ, trách nhiệm, mẫn cán trong công việc được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an các địa phương tin tưởng, đề xuất bổ nhiệm và điều động đảm nhiệm vị trí công tác mới.

Nghệ An: Công bố Quyết định thành lập Công an chính quy tại các thị trấn ảnh 2
 17 đồng chí được bổ nhiệm, điều động giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn chính quy đợt này. Ảnh: Vương Linh

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực của các đồng chí và đề nghị các đồng chí phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng hình ảnh về người cán bộ Công an Nghệ An ngày càng đẹp hơn trong lòng Nhân dân.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.