Nghệ An công bố tỷ lệ tốt nghiệp THPT của các trường học

(Baonghean.vn) - Theo công bố tỷ lệ tốt nghiệp của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh Nghệ An cao hơn mức trung bình chung của cả nước.

Cụ thể, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỷ lệ tốt nghiệp của gần 30.000 thí sinh Nghệ An là 98,73%. Trong khi đó tỷ lệ này của cả nước là 98,34%.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Đức Anh

Trong số 111 cơ sở giáo dục có thí sinh dự thi, có 21 đơn vị có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%. Đáng chú ý, có những trường ngoài công lập và các Trung tâm GDTX - GDNN, các trường dạy nghề như Trường THPT Mai Hắc Đế, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Diễn Châu, Trung tâm GDTX Thái Hòa và Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng, có tỷ lệ ấn tượng này.

Tuy nhiên, đây là kết quả tốt nghiệp bao gồm cả thí sinh tự do. Nếu chỉ tính riêng thí sinh của trường, có thêm một số trường khác cũng đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% là Trường THPT Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, DTNT số 2, THPT Quỳnh Lưu 3, Trung tâm GDTX Đô Lương, THPT Đô Lương 4, THPT Thái Hòa và THPT Tây Hiếu.

Trong khi đó, tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất là của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tương Dương với 44,44%. Tiếp đến là Trung tâm GDTX huyện Con Cuông với 66,67%, Trung tâm GDNN - GDTX với 83,53%.

Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Mỹ Hà

Tin liên quan

Các tin khác