Nghệ An công bố tỷ lệ tốt nghiệp và xếp hạng của các trường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tỷ lệ tốt nghiệp của tỉnh Nghệ An cao hơn mức trung bình chung của cả nước. Trong đó, có nhiều trường đạt tỷ lệ 100%.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh Nghệ An trong năm học này đạt 99,51% và cao hơn tỷ lệ chung của cả nước là 99,16%.

Cũng theo tổng hợp của Sở, trong số 108 cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh, có 50 cơ sở có kết quả tốt nghiệp đạt 100%.

Thí sinh xem thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Thí sinh xem thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài những trường thuộc tốp đầu của tỉnh có khá nhiều trường là trường ngoài công lập hoặc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên như Trường THPT Mai Hắc Đế, Trường THPT Nguyễn Thúc Tự, Trường PT Hermann Gmeiner, Trường THPT Nguyễn Trãi, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện Nam Đàn, Đô Lương, Diễn Châu, Nghĩa Đàn.

Điểm xếp hàng của các nhà trường theo điểm trung bình. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 4

Điểm xếp hàng của các nhà trường theo điểm trung bình. Ảnh: Mỹ Hà

Các trường có tỷ lệ tốt nghiệp thấp hơn trung bình chung của cả tỉnh là các Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp của các huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Tương Dương, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu…

Trước đó, qua thống kê ban đầu điểm trung bình dự thi của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, 5 trường có kết quả tốt nhất là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường PT DTNT THPT số 2, Trường THPT Đô Lương 1, Trường THPT DTNT tỉnh và Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Các trường nằm ở tốp cuối là các trường THPT ngoài công lập và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đánh dấu sự nỗ lực cố gắng của toàn ngành Giáo dục Nghệ An khi vị trí xếp hạng của tỉnh có sự tiến bộ vượt bậc tăng 14 bậc, từ vị trí thứ 34 lên vị trí thứ 20.

Tỷ lệ tốt nghiệp của các nhà trường:

Tỷ lệ tốt nghiệp của các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 7

Tỷ lệ tốt nghiệp của các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.