Nghệ An: Công dân trở về từ các quốc gia có dịch sẽ được đưa thẳng tới địa điểm cách ly

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện để vận chuyển công dân từ sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển về các địa điểm bố trí cách ly; đồng thời bảo đảm tốt nhất việc ăn, nghỉ cho các lao động này.

Chiều nay (5/2), Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng triển khai kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã.


Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Chủ trì buổi làm việc.
 Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trước tình hình dịch Corona, Nghệ An dự kiến sẽ đón gần 400 người là con em địa phương lao động, học tập và công tác ở Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về. Bộ CHQS tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời thành lập 2 tổ quân y cơ động và 2 điểm tập trung với hơn 400 chỗ sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về.

Nghệ An chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc về.
Nghệ An chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc về. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp, phương hướng tăng cường công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất, tránh dịch bệnh lây lan ra ngoài.

Kết luận buổi làm việc đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona phải thường xuyên theo dõi, trực 24/24h; chỉ đạo triển khai nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

Các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã và đơn vị liên quan tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về; Bảo đảm ăn, nghỉ và chuẩn bị lực lượng phục vụ, phương tiện vận chuyển công dân từ sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển về các địa điểm bố trí.

Đồng thời các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn về kiến thức phòng bệnh, vệ sinh cá nhân. Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, xử lý các tình huống tại các địa điểm tiếp nhận công dân.

Tin mới

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.