Nghệ An: Công dân trở về từ các quốc gia có dịch sẽ được đưa thẳng tới địa điểm cách ly

(Baonghean.vn) - Các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện để vận chuyển công dân từ sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển về các địa điểm bố trí cách ly; đồng thời bảo đảm tốt nhất việc ăn, nghỉ cho các lao động này.
Chiều nay (5/2), Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng triển khai kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Chủ trì buổi làm việc.
 Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trước tình hình dịch Corona, Nghệ An dự kiến sẽ đón gần 400 người là con em địa phương lao động, học tập và công tác ở Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về. Bộ CHQS tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời thành lập 2 tổ quân y cơ động và 2 điểm tập trung với hơn 400 chỗ sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về.

Nghệ An chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc về.
Nghệ An chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc về. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp, phương hướng tăng cường công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất, tránh dịch bệnh lây lan ra ngoài.

Kết luận buổi làm việc đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona phải thường xuyên theo dõi, trực 24/24h; chỉ đạo triển khai nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

Các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã và đơn vị liên quan tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về; Bảo đảm ăn, nghỉ và chuẩn bị lực lượng phục vụ, phương tiện vận chuyển công dân từ sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển về các địa điểm bố trí.

Đồng thời các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn về kiến thức phòng bệnh, vệ sinh cá nhân. Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, xử lý các tình huống tại các địa điểm tiếp nhận công dân.

tin mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp