Nghệ An đã hoàn thành bố trí công việc cho 25 phó chủ tịch xã trẻ

(Baonghean.vn) - Thông tin này được Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An Đậu Văn Thanh cho biết tại cuộc làm việc giữa đoàn ĐBQH tỉnh và UBND tỉnh Nghệ An vừa qua.
Giám đốc Sở Nội vụ Đậu Văn Thanh. Ảnh: Thành Duy
Giám đốc Sở Nội vụ Đậu Văn Thanh. Ảnh: Thành Duy

Triển khai Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 Phó Chủ tịch xã), Nghệ An có 3 huyện 30a là Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn được thụ hưởng với 26 phó chủ tịch xã trẻ được bố trí.

Ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, dự án được triển khai từ 2011 -2017 thì kết thúc. Sau đó, mặc dù rất khó khăn về mặt biên chế, song tỉnh đã chỉ đạo hoàn thành bố trí công việc cho 25 phó chủ tịch xã trẻ (1 người mất trong thời gian tham gia dự án). 

Cụ thể, Huyện Kỳ Sơn có 8 phó chủ tịch xã thì 1 người hiện đang làm công chức huyện, 2 người làm công chức cấp xã, 5 người còn lại bố trí ở 3 chức danh là: phó bí thư thường trực đảng ủy xã, phó chủ tịch hội nông dân, phó chủ tịch UBND xã.

Huyện Quế Phong có 5 phó chủ tịch xã trẻ thì 2 người được bố trí vào công chức cấp xã và 3 người làm phó chủ tịch xã. Còn huyện Tương Dương có 12 phó chủ tịch xã trẻ thì đều đã bố trí làm công chức xã.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.