Nghệ An đã truy tìm được 581 người có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều

(Baonghean.vn) - Số người nhà và bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều có mặt tại 21 huyện, thành, thị và 2 bệnh viện trong tỉnh.

Thực hiện truy tìm các công dân đã đến, đi qua Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021, đến nay, Nghệ An đã tìm được 581 người nhà và bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều.

Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều thực hiện nghiêm quy định phong tỏa, cách ly. Ảnh: Suckhoedoisong.vn
Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều hiện đang được phong tỏa, cách ly phòng chống Covid-19. Ảnh: Suckhoedoisong.vn
Số người nhà và bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều có mặt tại 21 huyện, thành, thị và 2 bệnh viện trong tỉnh.
Cụ thể: Thành phố Vinh có 88 người; huyện Kỳ Sơn có 5 người; huyện Quế Phong có 6 người; huyện Quỳ Châu có 14 người; huyện Quỳ Hợp có 15 người; huyện Hưng Nguyên có 17 người; thị xã Thái Hòa có 42 người; huyện Thanh Chương có 25 người; huyện Nghĩa Đàn có 27 người;
Huyện Đô Lương có 37 người; huyện Diễn Châu có 58 người; huyện Anh Sơn có 16 người; huyện Quỳnh Lưu có 50 người; huyện Con Cuông có 12 người; thị xã Hoàng Mai có 54 người; huyện Tương Dương có 01 người; huyện Nghi Lộc có 3 người; thị xã Cửa Lò có 36 người; huyện Tân Kỳ có 6 người; huyện Nam Đàn có 25 người; huyện Yên Thành có 29 người...
Tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An hiện có 11 người; Bệnh viện HNĐK Nghệ An có 4 người.
Hiện nay, các địa phương, ngành Y tế đã thực hiện cách ly chặt chẽ những người này; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 555/581 người; 26 người còn lại đang được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.
Như Báo Nghệ An đã thông tin: Sở Y tế Hà Nội sáng 7/5 thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Từ 5h30 sáng 7/5, Bệnh viện K tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân, không cho bệnh nhân xuất viện, cách ly từng khoa, phòng, thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập ở cả 3 cơ sở. Riêng tại cơ sở Tân Triều, bệnh viện đang có khoảng 1.400 bệnh nhân nội trú.
Bệnh viện K có 3 cơ sở, gồm số 1 ở Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm; cơ sở 2 ở Tam Hiệp, huyện Thanh Trì và cơ sở 3 ở Tân Triều. Bệnh viện chuyên sâu khám và điều trị bệnh nhân ung bướu cả nước.
Ngay sau khi có thông tin về Bệnh viện K3, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành thông báo khẩn truy tìm cũng như hướng dẫn cách ly đối với những công dân đã đến, đi qua Bệnh viện K3 Tân Triều và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021./.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Văn Trường

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.