Nghệ An đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mọi tình huống

(Baonghean.vn) - Sở Công Thương yêu cầu ban quản lý các chợ, lãnh đạo các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19.
Đoàn công tác Sở Công thương yêu cầu các đơn vị đánh giá nguy cơ lây nhiễm và lên kịch bản ứng phó khi dịch xảy ra, luôn chủ động trong mọi tình huống. Ảnh: Thanh Phúc

Sáng 11/6, lãnh đạo Sở Công thương do đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 và việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa tại các chợ dân sinh, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra thực tế và làm việc trực  tiếp tại các điểm: Siêu thị Hương Giang, Công ty TNHH Vincomretail chi nhánh Nghệ An, BQL chợ Ga Vinh, BQL Chợ Sen, chợ Sa Nam (Nam Đàn). Tại các điểm, đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch: Đo thân nhiệt, bố trí bàn sát khuẩn, việc đeo khẩu trang của người dân và tiểu thương… và việc xây dựng kế hoạch, lên các phương án ứng phó khi dịch xảy ra.

Giá cả lương thực, thực phẩm tại các chợ ổn định. Ảnh: Thanh Phúc

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các điểm đoàn đến kiểm tra đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; người dân và tiểu thương về việc thực hiện “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế được nâng cao; người dân không chen chúc, đổ xô mua bán mà các chợ đều thưa vắng do người dân đi chợ một lần cho cả tuần thay vì đi mỗi ngày một lần như trước đây.

Tại các siêu thị, cửa hàng, các chợ hàng hóa dồi dào, đa dạng chủng loại, giá cả bình ổn đáp ứng phục vụ nhu cầu của người dân.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu ở các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị đa dạng, dồi dào, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: Thanh Phúc

Làm việc với BQL các chợ, đại diện siêu thị, cửa hàng, đồng chí Cao Minh Tú yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ; Tiếp tục tăng cường phổ biến các biện pháp phòng chống dịch tại chợ, thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh, xem xét giãn mật độ buôn bán, đặt biển cảnh báo các lối ra vào chợ và đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào chợ.

Việc phòng chống dịch ở các trung tâm thương mại được thắt chặt, khách hàng được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và bắt buộc đeo khẩu trang khi vào mua sắm. Ảnh: Thanh Phúc

Đồng thời chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực kinh doanh ăn uống.

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm giữ khoảng cách an toàn đối với người mua sắm và bắt buộc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang; khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến. Tiếp tục sẵn sàng chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để đảm bảo cung ứng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng.

Tin liên quan

Các tin khác