Nghệ An dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Theo tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nghệ An đứng thứ 3 về số lượng học sinh giỏi quốc gia năm 2017. Tuy nhiên, về tỷ lệ, Nghệ An lại dẫn đầu. 

Theo đó, với 88/101 học sinh tham dự đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017, thì tỷ lệ đạt giải của học sinh Nghệ An là 87%, đứng đầu cả nước. Tiếp sau Nghệ An là Hải Phòng 85%, Hà Nội hơn 83%.

Đội tuyển Vật lý tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017.

Về chất lượng giải, Nghệ An cũng  là tỉnh có kết quả khá cao, đứng thứ 2 cả nước với 7 giải Nhất, 29 giải Nhì, bằng với kết quả “kỷ lục” của năm 2016. Trong số này, Vật lý là môn có thành tích cao nhất với 4 giải Nhất. Riêng em Lê Nhật Minh, đạt thủ khoa toàn quốc môn Vật lý.

Với kết quả này, theo dự kiến Nghệ An sẽ có 21 học sinh tiếp tục được chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi khu vực và quốc tế, tập trung chính vào các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và Sinh học. Đây cũng là một trong những năm Nghệ An có đội tuyển tham dự vòng 2 đông nhất, nằm trong những tỉnh cao nhất cả nước. Tất cả học sinh đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu./.

Mỹ Hà