Nghệ An đang cách ly tập trung hơn 9.200 người về từ các vùng dịch

(Baonghean.vn) - Trong số 11.600 người đang cách ly tập trung ở Nghệ An, có hơn 9.200 người là về từ các vùng dịch trong cả nước.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, sáng 5/8, toàn tỉnh đang cách ly tập trung hơn 11.600 người để phòng dịch Covid-19. Trong số này, có hơn 9.200 trường hợp là về từ các vùng dịch trong cả nước (trong đó, có gần 3.000 người về từ TP. HCM). 

Ngoài ra, tại Nghệ An còn có gần 12.000 trường hợp đang được cách ly tại nhà và nơi cư trú. Phần lớn những người này cũng về từ các địa phương đang có dịch bệnh trong cộng đồng, nhưng chưa cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc cao hơn. 

Một lao động chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng
Một lao động chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, phần lớn những trường hợp đang phải cách ly tập trung là những người chạy xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai... về quê tránh dịch một cách tự phát. Trong vài ngày qua, Nghệ An cũng đã ghi nhận hàng chục ca bệnh thuộc các trường hợp này.

Nhiều huyện cũng đang gặp khó khăn khi lượng người về tránh dịch tự phát quá đông. Tại huyện Kỳ Sơn, có hơn 1.300 người vừa chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về đang được cách ly tại các trường bán trú, nhà văn hóa cộng đồng bản. Nhiều xã như Na Ngoi, Mường Lống, Huồi Tụ... đang có nguy cơ quá tải./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.