Nghệ An đạt 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại Hội diễn Đàn và hát dân ca toàn quốc

(Baonghean.vn) - Lễ tổng kết trao giải Hội diễn Đàn và hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2021 diễn ra vào đêm 26/12 tại thành phố Đà Lạt. Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An đạt Huy chương Bạc toàn đoàn; 1 tiết mục Huy chương Vàng, và 2 tiết mục Huy chương Bạc.

Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2021 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) tổ chức, được xây dựng kế hoạch từ tháng 11. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Hội diễn không tổ chức trực tiếp, Ban tổ chức cho các đơn vị tự ghi âm, ghi hình chương trình dự thi và gửi về qua đường bưu điện.

Hội diễn thu hút sự tham gia của trên 600 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sỹ thuộc Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật của 23 tỉnh, thành trong cả nước. 

Nghệ An đạt 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại Hội diễn Đàn và hát dân ca toàn quốc ảnh 1

Tiết mục Hát xẩm “Cõi bờ trong tiếng mẹ ru”. Ảnh  tư liệu

Trích phần trình diễn Hát xẩm “Cõi bờ trong tiếng mẹ ru”. 

Với chủ đề “Ân tình câu ví, giặm”, chương trình tham gia Hội diễn của Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An gồm 4 tiết mục đậm chất Dân ca Nghệ Tĩnh: Diễn xướng “Ngày hội quê hương”, Hát xẩm “Cõi bờ trong tiếng mẹ ru”, Đối ca dân ca Nghệ Tĩnh “O hàng bán rượu” và Diễn xướng “Tình quê trong nón lá”. Các tiết mục có nội dung ca ngợi truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương, đất nước.

Nghệ An đạt 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại Hội diễn Đàn và hát dân ca toàn quốc ảnh 2
Tiết mục “Tình quê trong nón lá” nhận được nhiều tình cảm của Ban giám khảo và công chúng. Ảnh tư liệu

Lễ tổng kết trao giải Hội diễn Đàn và hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2021 vừa diễn ra vào đêm 26/12 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An đạt 1 Huy chương Vàng tiết mục hát xẩm “Cõi bờ trong tiếng mẹ ru”, 2 Huy chương Bạc cho các tiết mục: Đối ca dân ca Nghệ Tĩnh “O hàng bán rượu” và diễn xướng “Tình quê trong nón lá”. Trung tâm còn nhận được Huy chương Bạc toàn đoàn.

Tin mới

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.