Nghệ An đạt giải Nhất Liên hoan Tiếng hát giáo viên Toàn quốc

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát giáo viên Toàn quốc lần thứ 4, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên vừa kết thúc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại liên hoan này, đoàn Nghệ An đã xuất sắc dành giải Nhất toàn đoàn.

Một tiết mục tham gia Hội diễn của đoàn giáo dục Nghệ An

Ông Trần Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An cho biết: Liên hoan Tiếng hát Giáo viên Toàn quốc năm 2016 có sự tham gia của 19 đoàn đến từ các Sở Giáo dục – Đào tạo và các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Với 5 tiết mục tham gia, đoàn Nghệ An đã xuất sắc dành điểm cao nhất và đoạt giải Nhất chung cuộc.

Về cá nhân, đoàn Nghệ An có 2 tiết mục đạt Huy chương Vàng, 1 tiết mục đạt Huy chương Bạc và 1 tiết mục đoạt Huy chương Đồng. Hai tiết mục được đánh giá cao là Hát múa tập thể “Tra hạt” trên làn điệu dân ca Khơ Mú do tập thể giáo viên trình diễn và tác phẩm “Đất nước trọn niềm vui” – song ca của thầy giáo Tiến Cường (giáo viên Trường THCS Đặng Thai Mai) và cô giáo Minh Ngọc (giáo viên trường THCS Vinh Tân).

Niềm vui của các thầy cô giáo trong buổi lễ tổng kết và nhận giải.

Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc là hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục, được tổ chức 5 năm một lần, nhằm xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ trong các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Đây cũng là dịp để tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết giữa các đơn vị trong toàn ngành. 

Mỹ Hà