Nghệ An đạt giải Nhất Liên hoan Tiếng hát giáo viên Toàn quốc

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát giáo viên Toàn quốc lần thứ 4, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên vừa kết thúc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại liên hoan này, đoàn Nghệ An đã xuất sắc dành giải Nhất toàn đoàn.

Một tiết mục tham gia Hôi diễn của đoàn giáo dục Nghệ An
Một tiết mục tham gia Hội diễn của đoàn giáo dục Nghệ An

Ông Trần Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An cho biết: Liên hoan Tiếng hát Giáo viên Toàn quốc năm 2016 có sự tham gia của 19 đoàn đến từ các Sở Giáo dục – Đào tạo và các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Với 5 tiết mục tham gia, đoàn Nghệ An đã xuất sắc dành điểm cao nhất và đoạt giải Nhất chung cuộc.

Về cá nhân, đoàn Nghệ An có 2 tiết mục đạt Huy chương Vàng, 1 tiết mục đạt Huy chương Bạc và 1 tiết mục đoạt Huy chương Đồng. Hai tiết mục được đánh giá cao là Hát múa tập thể “Tra hạt” trên làn điệu dân ca Khơ Mú do tập thể giáo viên trình diễn và tác phẩm “Đất nước trọn niềm vui” – song ca của thầy giáo Tiến Cường (giáo viên Trường THCS Đặng Thai Mai) và cô giáo Minh Ngọc (giáo viên trường THCS Vinh Tân).

Niềm vui của các thầy cô giáo trong buổi lễ tổng kết và nhận giải
Niềm vui của các thầy cô giáo trong buổi lễ tổng kết và nhận giải.

Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc là hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục, được tổ chức 5 năm một lần, nhằm xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ trong các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Đây cũng là dịp để tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết giữa các đơn vị trong toàn ngành. 

Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.